TP. HCM: Tạm giữ gần 3.500 sản phẩm đồ chơi trẻ em không rõ nguồn gốc

Uyên Thư

Lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) TP. HCM đã phát hiện và thu giữ 3.500 sản phẩm đồ chơi, đồ dùng trẻ em không rõ nguồn gốc, xuất xứ, trị giá trên 110 triệu đồng.

 

v
Lực lượng QLTT TP. HCM đã phát hiện và thu giữ 3.500 sản phẩm đồ chơi, đồ dùng trẻ em không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

 

Cụ thể, vừa qua, Đội QLTT Số 7, Cục QLTT TP. HCM đã tiến hành kiểm tra Hộ kinh doanh kinh doanh B.B.S.VN. tại địa chỉ số C2 Khu dân cư Tân Thuận Nam, phường Phú Thuận, Quận 7, TP. HCM, phát hiện và thu giữ 3.500 sản phẩm đồ chơi, đồ dùng trẻ em không rõ nguồn gốc, xuất xứ, trị giá trên 110 triệu đồng.


Qua kiểm tra, đoàn kiểm tra phát hiện các hành vi vi phạm gồm: Thay đổi ngành, nghề kinh doanh nhưng không gửi thông báo đến cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi hộ kinh doanh đặt trụ sở chính;  Không thông báo Website thương mại điện tử bán hàng với cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền theo quy định trước khi bán hàng đến người tiêu dùng; Kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ có tổng trị giá hàng hóa vi phạm là 110.880.000 đồng.


Đội trưởng Đội QLTT Số 7 đã ban hành Quyết định tạm giữ toàn bộ tang vật vi phạm gồm 3.445 đơn vị sản phẩm hàng hóa để xử lý theo quy định.


Cũng liên quan đến hoạt động của lực lượng QLTT TP. HCM, theo Cục QLTT TP. HCM, trong tháng 5/2023, song song với việc triển khai các Kế hoạch công tác năm 2023, các Đội QLTT triển khai thực hiện “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023, các Đội QLTT đã kiểm tra 83 vụ, trong đó có 34 vụ vi phạm, đã tạm giữ 6.961 đơn vị sản phẩm thực phẩm các loại không hóa đơn chứng từ, không rõ nguồn gốc xuất xứ. Riêng đối với mặt hàng đường cát trong tháng 5 năm 2023, các Đội QLTT đã kiểm tra 06 vụ vi phạm, tạm giữ là 672 kg đường cát không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

 

 cvx
Theo Cục QLTT TP. HCN, trong tháng 5/2023, trong tổng số 272 vụ kiểm tra chuyên ngành có 262 vụ đã xử lý xong đã thu nộp ngân sách, thu nộp ngân sách với số tiền là gần 8,5 tỷ đồng.


Ngoài ra, các Đội QLTT kiểm tra 4.816 vụ chuyên ngành và liên ngành. Trong đó 272 vụ kiểm tra chuyên ngành và 4.544 vụ kiểm tra liên ngành. Phát hiện, xử lý 251 vụ vi phạm.


Trong tổng số 272 vụ kiểm tra chuyên ngành có 262 vụ đã xử lý xong đã thu nộp ngân sách, thu nộp ngân sách với số tiền là gần 8,5 tỷ đồng. Trị giá hàng hóa đã tiêu hủy hơn 1,17 tỷ đồng. Trong tháng, đơn vị đã chuyển cơ quan cảnh sát điều tra 02 vụ, trong đó có 01 vụ hàng giả và 01 vụ hàng lậu.

 

Thời gian tới, Cục QLTT TP. HCM tiếp tục triển khai thực hiện chỉ đạo của Bộ Công Thương và Tổng cục QLTT về việc thực hiện các giải pháp bảo đảm cân đối cung cầu, bình ổn thị trường; chống các hành vi đầu cơ, găm hàng và vi phạm pháp luật trong hoạt động thương mại trong tình hình dịch Covid-19 vẫn còn tiềm ẩn, phức tạp; tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm trong kinh doanh xăng dầu.