hoặc
Vui lòng nhập thông tin cá nhân
hoặc
Vui lòng nhập thông tin cá nhân
Nhập email của bạn để lấy lại mật khẩu
Giá vàng thế giới tiếp đà tăng. Giá vàng trong nước giữ vững trên mốc 160 triệu đồng/lượng.
Mở cửa phiên giao dịch ngày 13/01, giá vàng miếng SJC không đổi so với mức kết của phiên giao dịch hôm qua, giao dịch ở mức 160-162 triệu đồng/lượng (mua - bán).
Vàng miếng SJC: mua vào 160 triệu đồng/lượng; bán ra 162 triệu đồng/lượng;
Vàng nhẫn SJC: mua vào 156,5 triệu đồng/lượng; bán ra 159 triệu đồng/lượng;
Vàng nhẫn Doji: mua vào 156 triệu đồng/lượng; bán ra 159 triệu đồng/lượng;
Vàng nhẫn BTMC: mua vào 158 triệu đồng/lượng; bán ra 162 triệu đồng/lượng.

Ghi nhận vào đầu giờ sáng ngày 13/01, giá vàng giao ngay đứng ở mức 4597,7 USD/ounce, tăng 88,7 USD so với cùng thời điểm ngày 12/01.
Quy đổi theo tỷ giá Vietcombank, chưa tính thuế và phí, giá vàng thế giới sáng nay tương đương khoảng 146,8 triệu đồng/lượng, thấp hơn khoảng 15,2 triệu đồng/lượng so với giá vàng trong nước.
Giá vàng đang được đẩy mạnh nhờ những biến động địa chính trị đang diễn ra. Trong báo cáo Giám sát Thị trường Hàng tuần mới nhất, các nhà phân tích của WGC nhận định rằng sau một khởi đầu đầy thách thức trong năm, giá vàng đã quay trở lại xu hướng tăng.
Tâm lý lo ngại rủi ro trên thị trường bùng phát mạnh sau khi xuất hiện thông tin Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) bị triệu tập trước đại bồi thẩm đoàn. Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết Bộ Tư pháp Mỹ đã gửi trát triệu tập tới Fed để làm rõ các nội dung liên quan đến lời khai của ông Powell mùa hè năm ngoái về dự án cải tạo trụ sở cơ quan này.
Thông tin bất ngờ liên quan đến Fed khiến thị trường tài chính toàn cầu biến động mạnh trong đêm. Chứng khoán châu Âu đồng loạt giảm điểm, các chỉ số chứng khoán Mỹ dự kiến mở cửa giảm sâu, trong khi chỉ số USD chịu áp lực đi xuống. Giá vàng tăng vọt hơn 100 USD/ounce trong đêm và lập kỷ lục mới, còn giá bạc tăng gần 5 USD/ounce, cũng xác lập đỉnh cao lịch sử.
Nhìn về phía trước, các nhà phân tích dự đoán sự bất ổn trong chính sách tiền tệ của Mỹ sẽ tạo thêm động lực tích cực cho giá vàng .
Giá dầu thô thế giới tiếp tục tăng. Mở phiên giao dịch ngày 13/01, trên sàn New York Mercantile Exchange, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI ở mức 59,95 USD/thùng, tăng 0,95 USD/thùng; trong khi đó giá dầu Brent đứng ở mức 64,11 USD/thùng, tăng 0,77 USD/thùng so với cùng thời điểm ngày 12/01.
Giá dầu tăng và đạt mức cao nhất trong 7 tuần qua khi chốt phiên giao dịch thứ Hai, trong bối cảnh lo ngại xuất khẩu dầu của Iran có thể suy giảm. Tuy nhiên, đà tăng của giá dầu bị hạn chế bởi giới đầu tư kỳ vọng nguồn cung dầu có thể gia tăng từ Venezuela.
Iran cho biết vẫn duy trì các kênh liên lạc với Washington trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump đang cân nhắc hàng loạt biện pháp nhằm phản ứng trước những diễn biến leo thang tại Iran giữa lúc các cuộc biểu tình vẫn chưa hạ nhiệt.
Venezuela được kỳ vọng sẽ sớm nối lại xuất khẩu dầu sau khi Tổng thống Nicolas Maduro bị bắt giữ. Ông Trump cho biết tuần trước rằng chính phủ tại Caracas dự kiến sẽ bàn giao tới 50 triệu thùng dầu đang bị trừng phạt cho Mỹ.
Các nhà đầu tư cũng theo dõi sát nguy cơ gián đoạn nguồn cung từ Nga, khi các cuộc tấn công của Ukraine nhằm vào cơ sở hạ tầng năng lượng Nga vẫn tiếp diễn, cũng như việc Mỹ có thể áp đặt các lệnh trừng phạt cứng rắn hơn đối với ngành năng lượng Nga.
Rạng sáng ngày 13/01, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD tăng 2 đồng, hiện ở mức 25.129 đồng.
Trên thị trường Mỹ, chỉ số US Dollar Index (DXY) đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) giảm 0,25%, hiện ở mức 98,88.
Đồng USD giảm trong phiên giao dịch ngày thứ Hai sau khi Bộ Tư pháp Mỹ đe dọa truy tố Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell liên quan tới các phát biểu trước Quốc hội về một dự án cải tạo trụ sở, làm dấy lên lo ngại về tính độc lập của ngân hàng trung ương Mỹ cũng như triển vọng dài hạn của đồng tiền này.
Theo dự báo, Tổng thống Donald Trump sẽ thay thế ông Powell bằng một Chủ tịch Fed có quan điểm ôn hòa hơn khi nhiệm kỳ của ông Powell kết thúc vào tháng 5 tới.
Đồng franc Thụy Sĩ là một trong những đồng tiền tăng giá mạnh nhất trong ngày, khi đồng USD giảm 0,54% so với franc, xuống còn 0,797 franc.
So với đồng yên Nhật, đồng USD tăng 0,15% lên 158,12 yên, sau khi có thời điểm chạm mức cao nhất trong một năm là 158,19 yên.