Thứ hai, 01/08/2022 15:32 (GMT+7)

Giá xăng dầu trong nước giảm lần thứ tư liên tiếp

Thuỳ Chi

Từ 15h chiều 1/8, Liên bộ Công Thương - Tài chính thực hiện điều chỉnh giá xăng dầu theo chu kỳ. Mỗi lít xăng giảm thêm gần 500 đồng, các mặt hàng dầu cũng hạ 710 - 950 đồng (trừ dầu mazut).

Theo thông tin điều chỉnh giá xăng dầu từ Liên Bộ Công Thương - Tài chính, giá bán các mặt hàng xăng dầu tiêu dùng phổ biến trên thị trường như sau:


Xăng E5RON92: không cao hơn 24.629 đồng/lít (giảm 444 đồng/lít so với giá bán lẻ hiện hành), thấp hơn xăng RON95-III 979 đồng/lít;


Xăng RON95-III: không cao hơn 25.608 đồng/lít (giảm 462 đồng/lít so với giá bán lẻ hiện hành);


Dầu điêzen 0.05S: không cao hơn 23.908 đồng/lít (giảm 950 đồng/lít so với giá bán lẻ hiện hành);


Dầu hỏa: không cao hơn 24.533 đồng/lít (giảm 713 đồng/lít so với giá bán lẻ hiện hành);


Dầu mazut 180CST 3.5S: không cao hơn 16.548 đồng/kg (ổn định so với giá bán hiện hành).
 

Nguồn: Bộ Công Thương
Nguồn: Bộ Công Thương


Để có được mức giá trên, Liên Bộ đã thực hiện trích lập Quỹ BOG đối với mặt hàng xăng E5RON92 ở mức 800 đồng/lít (kỳ trước là 950 đồng/lít),  xăng RON95 ở mức 850  đồng/lít (kỳ trước là 950 đồng/lít), dầu diesel ở mức 450 đồng/lít (kỳ trước là 550 đồng/lít), dầu hỏa ở mức 650 đồng/lít (kỳ trước là 700 đồng/lít) và dầu mazut ở mức 787 đồng/kg (kỳ trước là 950 đồng/kg). Đồng thời thực hiện không chi Quỹ BOG đối với các loại xăng dầu. 


Như vậy, đây là lần giảm giá thứ tư liên tiếp từ cuối tháng 6 đến nay, đưa giá mặt hàng này về tương đương hồi tháng 2.


Giá xăng dầu trong nước sau khi tăng liên tục từ đầu năm đã có 4 đợt giảm liên tiếp, với mức hạ hơn 6.500 đồng mỗi lít xăng, song hàng hóa, dịch vụ thiết yếu vẫn chưa giảm theo. 


Mới đây, Thủ tướng đã yêu cầu các Bộ trưởng, Chủ tịch UBND các tỉnh, thành cùng rà soát, kiểm soát giá hàng hoá, dịch vụ, không để xảy ra găm hàng, đầu cơ và tăng giá bất hợp lý.


Đồng thời tăng cường kiểm tra, kiểm soát việc chấp hành pháp luật về giá, các biện pháp kê khai, niêm yết giá, xử lý nghiêm các trường hợp lợi dụng để tăng giá bất hợp lý. Chủ động kiểm tra yếu tố hình thành giá theo quy định tại Luật giá và theo thẩm quyền khi hàng hóa có biến động bất thường và xử lý các sai phạm theo quy định…

Giá xăng dầu giảm mạnh, xăng RON 95-III hạ xuống còn 26.000 đồng/lít

Giá xăng dầu giảm mạnh, xăng RON 95-III hạ xuống còn 26.000 đồng/lít

Chiều 21/7, giá xăng dầu tiếp tục hạ nhiệt. Đây là lần giảm thứ 6 kể từ đầu năm nay và lần thứ 3 giảm sâu liên tiếp sau chuỗi ngày tăng giá mạnh.
Triển khai sâu rộng, hiệu quả phong trào thi đua gia tăng sản lượng tại Xí nghiệp Bán lẻ Xăng dầu

Triển khai sâu rộng, hiệu quả phong trào thi đua gia tăng sản lượng tại Xí nghiệp Bán lẻ Xăng dầu

Sau hơn 2 năm gánh chịu những ảnh hưởng nặng nề do dịch bệnh Covid 19, để từng bước “bình thường hóa” và “thích ứng an toàn, linh hoạt” với dịch bệnh, Xí nghiệp Bán lẻ xăng dầu (trực thuộc Petrolimex Hà Nội) đã phát động phong trào thi đua gia tăng sản lượng trong toàn hệ thống.
Giá xăng, dầu đồng loạt giảm mạnh nhờ giảm thuế bảo vệ môi trường

Giá xăng, dầu đồng loạt giảm mạnh nhờ giảm thuế bảo vệ môi trường

Trong kỳ điều chỉnh giá xăng dầu vào 0h ngày 11/7 khi xăng dầu, mỡ nhờn được áp dụng mức giảm thuế bảo vệ môi trường đã điều chỉnh giảm từ 500 đồng đến 1.000 đồng/lít (kg), tùy loại.
Giá xăng dầu tăng liên tục, Bộ GTVT đề xuất giảm mạnh phí, lệ phí 5 lĩnh vực giao thông

Giá xăng dầu tăng liên tục, Bộ GTVT đề xuất giảm mạnh phí, lệ phí 5 lĩnh vực giao thông

Bộ GTVT kiến nghị Bộ Tài chính xem xét, điều chỉnh giảm mức phí, lệ phí đường bộ, hàng hải, hàng không, đường sắt và thủy nội địa. Trong đó mức đề xuất cao nhất là miễn giảm 100% lệ phí ra, vào cảng bến thủy nội địa.   
Bài viết không tồn tại hoặc đã xóa

Bài viết không tồn tại hoặc đã xóa

Quốc hội đồng ý giảm thuế bảo vệ môi trường với xăng, dầu, mỡ nhờn về mức sàn

Quốc hội đồng ý giảm thuế bảo vệ môi trường với xăng, dầu, mỡ nhờn về mức sàn

Với 100% biểu quyết tán thành, Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) đã thông qua Nghị quyết giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu, mỡ nhờn như đề nghị của Chính phủ.