hoặc
Vui lòng nhập thông tin cá nhân
hoặc
Vui lòng nhập thông tin cá nhân
Nhập email của bạn để lấy lại mật khẩu
Đất Xanh Group phủ nhận chiếm đoạt 44,8 tỷ đồng từ việc phát hành trái phiếu; Thị trường chứng khoán trên sàn HoSE ngày 8/7/ 2024 đã ghi nhận sự bất ngờ khi khối ngoại bán ròng mạnh với giá trị lên đến 2.439 tỷ đồng; Trường Cao đẳng Kinh tế - Công nghệ TP. HCM đang đối mặt việc bị Agribank siết nợ;…
Đất Xanh Group phủ nhận chiếm đoạt 44,8 tỷ đồng từ việc phát hành trái phiếu
Mới đây, Công ty Cổ phần Tập đoàn Đất Xanh (Đất Xanh Group, HoSE: DXG) đã có gửi Đơn đề nghị đến Công An TP. HCM để điều tra, xác minh, làm rõ sự thật về nội dung đơn tố cáo của ông Nguyễn Xuân Triều liên quan đến lô 448 trái phiếu do CTCP Dịch vụ Bất động sản Đất Xanh (Đất Xanh Services, HoSE: DXS) phát hành. Qua đó, Đất Xanh Group khẳng định những nội dung mà ông Nguyễn Xuân Triều đang tố cáo là hoàn toàn sai sự thật.
Cụ thể, đầu tháng 07/2024 vừa qua, Đất Xanh Group đã nhận được thông tin tố cáo của ông Nguyễn Xuân Triều - Ông Triều tự nhận mình là đại diện 15 nhà đầu tư, là chủ sở hữu 448 trái phiếu do Đất Xanh Services phát hành liên quan đến việc tố cáo Ông Đỗ Văn Mạnh là Tổng giám đốc của Đất Xanh Services và Ông Lương Trí Thìn là Chủ tịch hội đồng quản trị của Đất Xanh Services có hành vi chiếm đoạt số tiền 44,8 tỷ đồng thông qua việc chào bán lô trái phiếu mã MNRCH2123001 của Đất Xanh Services. Theo đó, Ông Nguyễn Xuân Triều có nêu sau khi các nhà đầu tư nộp tiền, Đất Xanh Services không thực hiện nội dung đã ký kết.
Đất Xanh Group khẳng định những nội dung mà Ông Nguyễn Xuân Triều đang tố cáo là hoàn toàn sai sự thật. Bởi, từ thời điểm Đất Xanh Services thực hiện thủ tục chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng vào năm 2021 tới thời điểm hiện tại, Đất Xanh Services chưa từng thực hiện bất kỳ việc chào bán trái phiếu doanh nghiệp nào tới Nhà đầu tư.
Hơn nữa, mã trái phiếu MNRCH2123001 là do đơn vị CTCP Đầu tư và Dịch vụ Đất Xanh Miền Nam (Đất Xanh Miền Nam) phát hành. Hiện Đất Xanh Miền Nam không còn nằm trong danh sách công ty con của cả Đất Xanh Services và Đất Xanh Group. Đất Xanh Miền Nam hiện chỉ là đơn vị liên kết của Đất Xanh Services với tỷ lệ có phần mà Đất Xanh Services đang nắm giữ sau khi thoái vốn là 49%.
Mặc khác, cũng theo Đất Xanh Group, ông Đỗ Văn Mạnh không phải là Tổng giám đốc của Đất Xanh Services và ông Lương Trí Thìn không phải là Chủ tịch hội đồng quản trị của Đất Xanh Services. Ngoài ra, ông Lương Trí Thìn hiện đang là thành viên trong hội đồng quản trị và Chủ tịch Hội đồng Chiến lược của Đất Xanh Group.
Đất Xanh Group còn cho biết những nội dung tố cáo của ông Nguyễn Xuân Triều đang có dấu hiệu liên quan đến việc Tội vu khống quy định tại Điều 156 Bộ luật hình sự 2015, đã được sửa đổi, bổ sung 2017.
Đất Xanh Group đề nghị Quý Cơ quan tiến hành xác minh, điều tra sự thật, có ý kiến chỉ đạo hành động can thiệp phù hợp và trong tầm kiểm soát để doanh nghiệp chứng tôi yên tâm sản xuất kinh doanh, đồng thời xử lý thích đáng người có hành vi vi phạm pháp luật, đảm bảo quyên,lợi ích hợp pháp của Đât Xanh Group, nói chung và của cá nhân ông Lương Trí Thìn nói riêng.
Trường Cao đẳng Kinh tế - Công nghệ TP. HCM đang đối mặt việc bị Agribank siết nợ
Ngân hàng Agribank chi nhánh thành phố Thủ Đức vừa thông báo rao bán khoản nợ của trường Trường Cao đẳng Kinh tế - Công nghệ TP. HCM do nợ gốc và lãi phát sinh từ hợp đồng tín dụng 1940-LAV-201400439 ngày 08 tháng 12 năm 2014.
Cụ thể, số tiền vay là 130 tỷ đồng. Lãi suất thời điểm cho vay là 9%/năm. Lãi suất áp dụng hiện tại là 10,5%, lãi suất quá hạn là 150% lãi suất trong hạn. Thời hạn cho vay là 99 tháng.
Tổng dư nợ của khoản nợ tạm tính đến ngày 31/05/2024 là 128,71 tỷ đồng, trong đó dư nợ hiện tại là hơn 99,5 tỷ đồng. Nợ lãi tạm tính đến 31/5/2024 là hơn 29,1 tỷ đồng, lãi trong hạn hơn 25 tỷ đồng và lãi quá hạn là gần 4,2 tỷ đồng.
Tài sản đảm bảo cho khoản nợ là quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất là trường cao đẳng tại số 138 Hà Huy Giáp, phường Thạnh Lộc, Quận 12, TP. HCM với diện tích 2.265m2.
Mục đích sử dụng tiền vay nhằm bổ sung vốn thực hiện dự án đầu tư xây dựng mới cơ sở đào tạo trường Cao đẳng Kinh tế - Công nghệ TP. HCM tại số 472 Hà Huy Giáp, phường Thạnh Lộc, Quận 12, TP. HCM.
Ngân hàng Agribank đang thực hiện việc thẩm định giá khoản nợ và chuẩn bị đưa khoản nợ ra bán đấu giá công khai. Trường Cao đẳng Kinh tế - Công nghệ TP.HCM cần thanh toán hết gốc và lãi tiền vay tại Agribank để giải quyết khoản nợ đang đối mặt.
Agribank đã ra thông báo về quy trình bán nợ không truy đòi, trong đó bên mua nợ không có quyền truy đòi số tiền đã thanh toán cho khoản nợ được bán.
HoSE ghi nhận sự bất ngờ khi khối ngoại bán ròng mạnh 2.439 tỷ đồng
Thị trường chứng khoán trên sàn HoSE ngày 8/7/ 2024 đã ghi nhận sự bất ngờ khi khối ngoại bán ròng mạnh với giá trị lên đến 2.439 tỷ đồng, tuy nhiên chỉ số VN-Index vẫn duy trì ổn định ở mức 1.283,56 điểm với sự tăng nhẹ 0,04%.
Đặc biệt, cổ phiếu phân bón DCM của Công ty CP Phân bón Dầu khí Cà Mau đã ghi nhận sự tăng mạnh trong phiên giao dịch khi có thông tin kinh doanh tích cực, dẫn đến sự quan tâm và hưởng lợi từ nhà đầu tư . Dự báo của VDSC cho thị trường chứng khoán trong tháng 7 ước lượng VN-Index sẽ dao động trong khoảng 1.240 - 1.320 điểm, dựa vào tiếp đà phục hồi tăng trưởng kinh tế và tốc độ tăng trưởng tín dụng.
Trong các phiên giao dịch gần đây, khối ngoại tiếp tục mua ròng mạnh các cổ phiếu như PVB, PLX trên sàn HoSE và các mã như VGS, DTD trên sàn HNX, điều này cho thấy sự quan tâm và đánh giá tích cực từ phía nhà đầu tư nước ngoài vào các công ty công nghệ, năng lượng và dịch vụ .
Tuy nhiên, với thông tin tố cáo và biến động trong cổ phiếu DXS của Đất Xanh Services, cũng đã tác động đến cổ phiếu của CTCP Tập đoàn Đất Xanh (DXG) trên thị trường, khiến mức giảm giá khá đáng kể .
Tóm lại, trong bối cảnh thị trường chứng khoán có nhiều yếu tố ảnh hưởng như biến động khối ngoại, thông tin doanh nghiệp và những tố cáo liên quan, việc theo dõi diễn biến của các mã cổ phiếu và thông tin thị trường sẽ giúp nhà đầu tư có quyết định đầu tư thông minh và hiệu quả .
Thông tin một số tổ chức niêm yết
TCB – Ngân hàng Thương mại Cổ phần Kỹ Thương Việt Nam: Ngày 17/7 là ngày chốt danh sách để lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản xoay quanh các vấn đề phê duyệt tăng vốn điều lệ năm 2024 thông qua việc phát hành cổ phiếu theo chương trình lựa chọn người lao động, sửa đổi bổ sung Quy chế tổ chức và hoạt động của HĐQT, quản trị nội bộ, tổ chức và hoạt động của ban kiểm soát Techcombank.
LPB – Ngân hàng Thương mại Cổ phần Lộc Phát Việt Nam: Dự kiến tổ chức ĐHĐCĐ Bất thường năm 2024 vào ngày 22/9/2024 tại Hà Nội. Xoay quanh việc bầu bổ sung thành viên HĐQT, điều chỉnh phương án tăng vốn điều lệ và các nội dung quan trọng khác thuộc thẩm quyền ĐHĐCĐ.
FCN – Công ty Cổ phần Fecon: Vừa miễn nhiệm chức vụ Tổng giám đốc công ty đối với ông Nguyễn Văn Thanh. Người thay thế là ông Nguyễn Thanh Tùng, từng giữ chức Phó Tổng giám đốc Fecon.
TDP – Công ty Cổ phần Thuận Đức: Sẽ chọn công ty TNHH Ernst & Young Việt Nam (EY Việt Nam) là đơn vị kiểm toán độc lập thực hiện soát xét các báo cáo tài chính bán niên và kiểm toán các Báo cáo tài chính năm 2024 của công ty. EY Việt Nam từng từ chối tái ký hợp đồng dịch vụ với Công ty CP Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo (HoSE: ITA). Đồng thời, EY Việt Nam cũng là đơn vị kiểm toán nhiều năm cho Công ty cổ phần DRH Holdings (HoSE: DRH), nhưng sau đó chấm dứt thực hiện hợp đồng trước thời hạn mà không rõ lý do.
FDC – Công ty Cổ phần Ngoại thương và Phát triển Đầu tư (Fideco): Vừa miễn nhiễm Thành viên HĐQT kiêm Thành viên UBKT đối với ông Nguyễn Quốc Việt. Qua đó, ông Lê Thái Thành thay thế các chức vụ trên.
GSP – Công ty Cổ phần Vận tải Sản phẩm Khí Quốc tế: Ông Nguyễn Đăng Khoa từ chức vụ Tuyển dụng trở thành Trưởng phòng Kiểm toán nội bộ công ty từ ngày 8/7.
CLC – Công ty Cổ phần Cát Lợi: Vừa thông báo kết quả kiểm toán BCTC 2023 thay đổi. Theo đó, thuế và các khoản phải nộp nhà nước lên 12.518.821.094 (tăng thêm gần 903 triệu đồng so với báo cáo trước đó).
DHG – Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang: Vừa thông báo đơn xin từ nhiệm của 2 giám đốc công ty. Cụ thể, bà Lê Thị Hồng Nhung – Giám đốc tài chính và bà Vũ Thị Hương Lan – Giám đốc nhân sự sẽ chính thức thôi giữ các chức vụ trên từ ngày 15/7 sắp tới với lý do nguyện vọng cá nhân. Người thay thế vẫn chưa rõ.