hoặc
Vui lòng nhập thông tin cá nhân
hoặc
Vui lòng nhập thông tin cá nhân
Nhập email của bạn để lấy lại mật khẩu
Theo Công văn số 524 của Văn phòng SPS Việt Nam, hiện Campuchia chỉ bắt buộc Chứng nhận kiểm tra Ethylene Oxide (ETO) đối với mặt hàng 'Mì ăn liền Hảo Hảo' của Việt Nam.
Sau khi một số nước EU đưa ra cảnh báo với một số mặt hàng mì ăn liền của Việt Nam, trong đó có sản phẩm "Mì Hảo Hảo hương vị gà" của Công ty CP Acecook Việt Nam chứa ETO, Tổng cục Hải quan Campuchia đã chỉ đạo hải quan các địa phương, yêu cầu mì ăn liền nhập khẩu vào nước này phải có giấy chứng nhận không chứa chất ETO.
Thông tin cụ thể về vấn đề này, Văn phòng SPS Việt Nam nêu rõ, qua trao đổi, Campuchia cho biết, số lô mì ăn liền "Mì Hảo Hảo hương vị gà" mà EU phát hiện nhiễm ETO sẽ không được phép nhập khẩu vào nước này.
Phía Campuchia cũng thông tin thêm, Chứng nhận kiểm tra ETO chỉ bắt buộc đối với sản phẩm "Mì ăn liền Hảo Hảo". Nhà nhập khẩu phải nộp giấy chứng nhận này với số lô tương ứng cho cán bộ kiểm tra (hải quan và thuế) tại cửa khẩu. Việc kiểm tra thực tế có thể được tiến hành ở các lô hàng cho đến khi 5 lô hàng liên tiếp không bị nhiễm ETO.
Văn phòng SPS Việt Nam lưu ý, các doanh nghiệp trong nước cần phải nắm vững các quy định của thị trường nhập khẩu, đồng thời duy trì liên hệ, thông tin với Văn phòng SPS Việt Nam để có hướng xử lý kịp thời trước những vấn đề phát sinh.
Văn phòng SPS cũng chia sẻ, ngành hàng sản xuất mì ăn liền nói riêng, và toàn bộ khối doanh nghiệp nói chung có thể yên tâm xuất khẩu sang thị trường các nước nếu đáp ứng đầy đủ các yêu cầu SPS.