Chủ nhật, 31/01/2021 00:00 (GMT+7)

Netflix làm phim về Anna Sorokin – kẻ lừa đảo giới thượng lưu New York

Theo Insider, Netflix mới đây đã trả cho Anna Sorokin - người phụ nữ đóng giả nữ thừa kế người Đức tên là Anna Delvey 320.000 USD (hơn 7,3 tỉ đồng) để có quyền chuyển thể câu chuyện cuộc đời cô thành phim truyền hình.

Anna Sorokin sau đó đã sử dụng 199.000 USD để trả tiền bồi thường cho các ngân hàng, cộng với 24.000 USD để giải quyết các khoản phạt khác.

Anna Sorokin lần đầu tiên trở thành tâm điểm chú ý khi câu chuyện của cô được Jessica Pressler nhắc đến trên tạp chí New York. Dựa vào tài ăn nói ngọt ngào và nhạy bén của mình, cô đã giả làm tiểu thư người Đức Anna Delvey, dùng photoshop làm giả tài khoản tiền gửi không kỳ hạn của ngân hàng, lừa sự tin tưởng của một nhóm tỷ phú quyền quý ở New York, hưởng thụ niềm vui do tiền bạc và quyền lực mang tới. Tổng số tiền cô lừa trong suốt mấy năm lên tới con số 200 ngàn USD.

Được biết công ty của Shonda Rhimes – Shondaland đang trong quá trình sản xuất “Inventing Anna” dựa trên bài báo của Pressler. Nữ diễn viên Ozark – Julia Garner đóng vai Sorokin. Quá trình thực hiện bị trì hoãn vì đại dịch Covid-19 nhưng bộ phim dự kiến sẽ được phát hành vào cuối năm nay.

Minh Quang