hoặc
Vui lòng nhập thông tin cá nhân
hoặc
Vui lòng nhập thông tin cá nhân
Nhập email của bạn để lấy lại mật khẩu
Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa khu vực phía Nam (ASMES) đã tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ III (2024 – 2029) vào ngày 12/11 tại TP.HCM. Trong khuôn khổ đại hội, những lãnh đạo chủ chốt đã được bầu ra, hướng đến nâng cao vai trò của các doanh nghiệp
ASMES được thành lập từ năm 2013, nhằm tập hợp và hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa tại khu vực phía Nam. Nhiệm vụ chính của Hiệp hội bao gồm xây dựng và tổ chức các hoạt động để hội viên có thể trao đổi kinh nghiệm, hỗ trợ lẫn nhau nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh và dịch vụ, đồng thời thúc đẩy sự hợp tác và hội nhập kinh tế quốc tế.

Ông Phạm Hải Tùng, Chủ tịch ASMES tuyên bố khai mạc Đại hội
Hiệp hội đóng vai trò quan trọng là cầu nối giữa các doanh nghiệp và các cơ quan chức năng, góp phần vào việc hoàn thiện các chính sách và thể chế pháp luật liên quan đến hoạt động của doanh nghiệp nhỏ và vừa. Ngoài ra, ASMES còn thực hiện các hoạt động tư vấn pháp luật, đào tạo và xúc tiến thương mại, nhằm tạo ra nền tảng cho sự phát triển bền vững của cộng đồng doanh nghiệp.
Đến nay, ASMES đã hoàn thành và khép lại 2 nhiệm kỳ. Đại hội đánh dấu thời điểm khởi đầu nhiệm kỳ mới cho giai đoạn 2024 – 2029. Trong khóa III này, Hiệp hội sẽ tiếp tục phát huy vai trò kết nối giữa doanh nghiệp với các cơ quan nhà nước nhằm thúc đẩy môi trường kinh doanh thuận lợi cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa trong khu vực phía Nam.

Ông Vũ Chiến Thắng, Thứ trưởng Bộ Nội vụ đánh giá hoạt động Hiệp hội
Tham dự Đại hội có ông Vũ Chiến Thắng – Thứ trưởng Bộ Nội vụ, ông Phạm Trung Giang – Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức phi chính phủ – Bộ Nội vụ; ông Lưu Đức Bình – Cục Phát triển Doanh nghiệp, Bộ Kế hoạch & Đầu tư, ông Tô Hoài Nam – Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam, ông Nguyễn Thành Thơ – Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương tại TP.HCM... và đại diện lãnh đạo các Hiệp hội tại TP.HCM, các tỉnh phía Nam cùng 200 doanh nghiệp hội viên.
Thứ trưởng Vũ Chiến Thắng phát biểu chỉ đạo Đại hội, “Hiệp hội đã phát triển mạnh mẽ từ lúc thành lập và đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa phát triển kinh tế khu vực phía Nam. Trong nhiệm kỳ này, đề nghị Hiệp hội nghiêm túc thực hiện các nhiệm vụ như hoàn thiện hồ sơ báo cáo kết quả đại hội, kiện toàn cơ cấu tổ chức và nâng cao vai trò quản lý của Ban chấp hành”.

Ông Phạm Hải Tùng đại diện Hiệp hội trao Giấy chứng nhận cho các hội viên mới
Theo ông, sự đoàn kết và chia sẻ trong cộng đồng doanh nghiệp là yếu tố then chốt để vượt qua những thách thức hiện tại nên mong muốn Đại hội sẽ sáng suốt lựa chọn những thành viên Ban chấp hành có tâm huyết và trách nhiệm để dẫn dắt Hiệp hội phát triển hiệu quả trong nhiệm kỳ mới.
Ông Phạm Hải Tùng, Chủ tịch ASMES báo cáo tại đại hội, trong nhiệm kỳ qua, ASMES đã triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ cho doanh nghiệp, bao gồm các hội thảo, tư vấn chính sách và đề xuất giải pháp thích hợp nhằm thu hút đầu tư và cải thiện môi trường kinh doanh. Phản ánh cam kết của Hiệp hội trong việc bảo vệ quyền lợi và phát triển bền vững cho các doanh nghiệp hội viên.
Với nhiệm kỳ mới, Hiệp hội tiếp tục đặt mục tiêu tăng cường đoàn kết và hợp tác giữa các doanh nghiệp hội viên nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động. Tập trung vào việc hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa trong việc khắc phục khó khăn, nâng cao năng lực cạnh tranh và cải thiện môi trường kinh doanh tổng thể.
Đẩy mạnh các hoạt động tư vấn chính sách, hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn và thông tin thị trường, đồng thời tổ chức các hội thảo, hội nghị để chia sẻ kinh nghiệm và các giải pháp phát triển bền vững cho doanh nghiệp. Các hoạt động này sẽ hướng tới việc giúp đơn giản hóa quy trình thủ tục hành chính và cung cấp thông tin về các luật lệ mới liên quan đến doanh nghiệp.
Đặc biệt, ASMES sẽ chú trọng đến việc thúc đẩy chuyển đổi số và phát triển các mô hình kinh doanh theo hướng bền vững, nhằm đáp ứng yêu cầu ngày càng cao trong thời đại công nghệ 4.0. Việc kết nối doanh nghiệp với các đối tác trong và ngoài nước cũng sẽ là một phần quan trọng trong chiến lược phát triển của Hiệp hội.
"Các doanh nghiệp nhỏ và vừa có vai trò quan trọng trong nền kinh tế, chiếm tới 97% tổng số doanh nghiệp tại Việt Nam và đóng góp khoảng 40% GDP. Trong nhiệm kỳ mới Hiệp hội sẽ xác định sẽ phát huy mạnh mẽ hơn nữa vai trò là cầu nối giữa doanh nghiệp, Quốc hội, Chính phủ, góp phần tạo môi trường kinh doanh thuận lợi, tạo điều kiện để các doanh nghiệp, hội viên có thể phát triển và vươn xa", ông Phạm Hải Tùng cho biết.

Tại Đại hội có sự đồng thuận, biểu quyết cao
Đại hội đã bầu vào Ban Chấp hành mới cho nhiệm kỳ 2024 – 2029 30 đồng chí là những cá nhân tiêu biểu về phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống, có năng lực lãnh đạo, bản lĩnh và trí tuệ, đảm bảo yêu cầu cả về tiêu chuẩn và cơ cấu, có uy tín và điều kiện, cũng như tâm huyết, để lãnh đạo các mặt công tác của Hội.
Theo đó, ông Phạm Hải Tùng tiếp tục được bầu giữ chức vụ Chủ tịch, ông Lương Văn Tự giữ chức vụ Phó Chủ tịch Thường trực và ông Trần Quang Thắng giữ chức vụ Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội.

Trao hoa các lãnh đạo chủ chốt của Hiệp hội nhiệm kỳ mới
Đồng thời, bà Đinh Thị Phượng, bà Đỗ Thị Kim Chi, ông Thái Như Hiệp, ông Phạm Đức Thanh, ông Phạm Tuấn cùng giữ chức vụ Phó Chủ tịch Hiệp hội ASMES. Tất cả đều có các vai trò quan trọng trong việc điều hành và phát triển hoạt động của Hiệp hội trong nhiệm kỳ tới.