hoặc
Vui lòng nhập thông tin cá nhân
hoặc
Vui lòng nhập thông tin cá nhân
Nhập email của bạn để lấy lại mật khẩu
Ngày 07/8/2020, Bộ Y tế đã tiếp nhận 3000 máy thở VSMART VFS-410 và 200 máy thở xâm nhập VFS-510 từ Tập đoàn Vingroup . GS.TS Nguyễn Thanh Long- Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế dự và thay mặt ngành Y tế tiếp nhận lô máy thở này.
Theo kế hoạch trong vòng 1 tuần, kể từ ngày 07/8/2020, 1.700 máy thở xâm nhập đợt 1 gồm 1.500 máy VFS-410 và 200 máy VFS-510 sẽ được Vingroup bàn giao dần cho Bộ Y tế.
Phát biểu tại buổi tiếp nhận, GS.TS Nguyễn Thanh Long- Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế thay mặt cho Bộ Y tế gửi lời cảm ơn sự hỗ trợ, sự giúp đỡ và đóng góp của Tập đoàn Vingroup cho ngành Y tế thời gian qua.
“Sau đó, các cơ quan chuyên môn của Bộ Y tế cho rằng, chúng ta chỉ sử dụng máy thở không xâm nhập thì chức năng không hỗ trợ được khi bệnh nhân chuyển sang giai đoạn nặng. Vingroup ngay sau đó chỉ 2 tuần, đã cải tiến toàn bộ quy trình về mặt sản xuất, đặc biệt là vấn đề về tính năng kỹ thuật, để sản xuất ra máy thở VFS-410, và sau đó là VFS-510”- Quyền Bộ trưởng thông tin.

Quyền Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long cũng bày tỏ sự khâm phục tốc độ nghiên cứu, tốc độ thiết lập các dây chuyền sản xuất đến sản xuất ra thành phẩm trong thời gian rất ngắn của Tập đoàn Vingroup đã tự sản xuất được máy móc chất lượng cao, có cấu hình kỹ thuật cao để phục vụ trong điều trị.
“Ngày hôm nay, Vingroup đã hỗ trợ cho ngành Y tế 3.000 máy thở VFS-410 và 200 máy thở VFS-510, đây là hỗ trợ rất lớn. Chúng tôi đã tiến hành tất cả các công đoạn thử nghiệm theo quy trình của ngành Y tế rất chặt chẽ. Tất cả các máy thở Vsmart đã được thử nghiệm tại tất cả các bệnh viện tuyến trung ương như Bệnh viện Nhiệt đới, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Chợ Rẫy và đều đáp ứng tiêu chuẩn khắt khe của ngành đối với việc sử dụng máy thở”- Quyền Bộ trưởng thông tin.
Tại buổi tiếp nhận, PGS.TS Đỗ Tất Cường – Phó Tổng giám đốc hệ thống y tế Vinmec cho biết, đâylà hai mẫu máy thở xâm nhập được hoàn thiện và sản xuất từ hệ thống sinh thái Vingroup với tỷ lệ nội địa hóa cao, được Bộ Y tế Việt Nam cấp phép lưu hành.
Đồng thời, từ 08/8/2020 đến ngày 22/8/2020, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng cũng sẽ triển khai xét nghiệm chẩn đoán phát hiện SARS -CoV-2 miễn phí bằng test Real Time – PCR. Vinmec Đà Nẵng sẽ tiếp tục nhận mẫu từ CDC Đà Nẵng để thực hiện xét nghiệm với công suất tối đa là 500 test/ ngày.
Văn Thanh