hoặc
Vui lòng nhập thông tin cá nhân
hoặc
Vui lòng nhập thông tin cá nhân
Nhập email của bạn để lấy lại mật khẩu
3 công ty này đã không đáp ứng được các hướng dẫn của Tổ chức Nông lương Liên hợp quốc (FAO) được nêu trong "COVID-19: Hướng dẫn ngăn ngừa lây truyền COVID-19 trong các cơ sở kinh doanh thực phẩm" và "các yêu cầu liên quan đến an toàn thực phẩm" của chính phủ Trung Quốc.
Vừa qua, Tổng cục Hải quan Trung Quốc (GACC) thông báo, từ 15/8, Công ty Thủy sản Đại Hán của Hàn Quốc, Rembang Sportindo Mandiri của Indonesia và một công ty Thủy sản của Việt Nam không đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế về phòng chống và kiểm soát coronavirus sau khi thực hiện kiểm tra online qua video. GACC không tiết lộ thời hạn của các lệnh cấm.
GACC cho biết các công ty không đáp ứng được các hướng dẫn của Tổ chức Nông lương Liên hợp quốc được nêu trong 'COVID-19: Hướng dẫn ngăn ngừa lây truyền COVID-19 trong các cơ sở kinh doanh thực phẩm' và "các yêu cầu liên quan đến an toàn thực phẩm" của chính phủ Trung Quốc.
Trước đó, vào tháng 7/2022, Chính phủ Trung Quốc cho biết họ sẽ không thực hiện chính sách đình chỉ nhập khẩu với các công ty thực phẩm đông lạnh có sản phẩm xét nghiệm có coronavirus.
Việc bỏ chính sách gây tranh cãi này được đưa ra sau khi số ca dương tính với virus trong số các sản phẩm nhập khẩu giảm đi, khi Bắc Kinh muốn giảm chi phí kinh tế của chính sách không COVID của mình.
Tuy nhiên trong tháng này, Trung Quốc đã cấm nhập khẩu tất cả cá đuôi ngựa ướp lạnh và cá thu ngựa đông lạnh từ Đài Loan vào ngày 3/8, sau chuyến thăm của Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi.
GACC cho biết các gói cá thu và cá sòng từ Đài Loan bị phát hiện có dấu vết của coronavirus vào tháng 6, và việc nhập khẩu đã bị đình chỉ theo quy định của pháp luật.