Kết nối giao thươngKINH TẾ

Việt Nam CEO Forum 2020  – Cơ hội cho cá chép hóa rồng

(DNĐT)  - Ngày 19/11 tới Việt Nam CEO Forum lần 7 được tổ chức tại Trung tâm hội nghị The Adora Center, Tân Bình TP.HCM với chủ đề: Chuỗi giá trị toàn cầu, Dòng chảy mới – Cá chép có hóa rồng. Chương trình do Hội Doanh Nhân Trẻ TP.HCM, Câu lạc bộ Doanh Nhân Sài Gòn, CLB Hàng Việt Nam chất lượng cao và Leading Business Club đồng tổ chức.

Hội nghị thường niên năm nay được đánh giá là một trong những sự kiện thu hút đông đảo cộng đồng doanh nhân với 1.000 CEO trên toàn quốc tham dự.

Việt Nam CEO forum 2020 sẽ quy tụ nhiều nhà lãnh đạo Việt Nam cùng chia sẻ tìm ra con đường thành công cho doanh nghiệp

Năm 2020, có nhiều dấu ấn đặc biệt từ đại dịch covid – 19 đến bão lũ xảy ra khiến cho doanh nghiệp Việt Nam gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, trong nguy có cơ, khi Việt Nam được đánh giá là quốc gia kiểm soát dịch bệnh tốt nhất thế giới cũng như quốc gia nằm trong khu vực Đông Nam Á về sự chuyển dịch chuỗi sản xuất từ Trung Quốc sang Việt Nam.

Và đón làn sóng đó các doanh nghiệp Việt Nam có nắm bắt được cơ hội cung ứng cho chuỗi giá trị toàn cầu. Do vậy, trong sự kiện lần thứ 7 này được ban tổ chức đưa ra với chủ đề “Chuỗi giá trị toàn cầu, Dòng chảy mới – Cá có hóa rồng”.

Ông Lê Trí Thông – Trưởng ban tổ chức thông báo những điểm mới trong cuộc họp báo

Ông  Lê Trí Thông – Phó Chủ tịch Hội Doanh Nhân Trẻ TP.HCM và Trưởng ban tổ chức cho biết: Chuỗi giá trị toàn cầu đang được sắp xếp lại theo một dòng chảy mới, vị thế các siêu cường trên thế giới đang có sự thay đổi lớn.

Là một quốc gia có mức độ hội nhập kinh tế quốc tế, tỷ trọng xuất khẩu lớn do vậy  nền kinh tế Việt Nam chắc chắn cũng sẽ đứng trước những thay đổi lớn.

Các CEO ở các doanh nghiệp Việt Nam có nắm bắt được cơ hội vàng này hay không? Làm sao để vững tay chèo đưa doanh nghiệp của mình vượt vũ môn? Doanh nghiệp Việt là ai, đứng ở vị trí nào có biết tận dụng cơ hội để khẳng định vị thế của mình trong chuỗi giá trị toàn cầu hậu Covid – 19? Liệu Cá có mãi làm Cá hay vươn lên thành Rồng?….

Rất nhiều câu hỏi chúng tôi muốn đưa ra để cùng thảo luận trong Việt Nam CEO Forum 2020 lần này. Cơ hội cho các doanh nghiệp vươn ra biển lớn.

Năm nay Ban tổ chức đưa ra nhiều kịch bản hấp dẫn với nhiều phòng thảo luận được dẫn dắt bởi các chuyên gia kinh tế, các nhà hoạch định chính sách và các cơ quan quản lý.

Muốn các DN Việt Nam chen chân được vào chuỗi cung ứng toàn cầu của các tập đoàn đa quốc gia đang có mặt tại Việt Nam cần có sự phối hợp, chung tay của Nhà nước, Chính phủ với các chính sách mở rộng hoạt động thương mại, xúc tiến đầu tư, các chương trình hỗ trợ doanh nghiệp…

Đồng thời các doanh nghiệp phải luôn chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động đổi mới nâng cáo năng lực để thích ứng với vận hội mới.

Thu Hiền

Back to top button