Bất động sản

Vàng vọt lên gần 41 triệu/lượng

– Giá vàng trong nước tăng dữ dội, lên ngưỡng gần 41 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, giá vàng thế giới cũng đang ở mức kỷ lục trong vòng hơn 6 năm trở lại đây.

Vào lúc 14h ngày hôm nay (5/8), giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 40,310 triệu đồng/lượng (mua vào) và 40,810 triệu đồng/lượng (bán ra). Trong khi đó, mở cửa phiên giao dịch sáng nay vào lúc 8h30′, giá vàng miếng Doji niêm yết ở mức: 39,80 triệu đồng/lượng (mua vào) và 40,25 triệu đồng/lượng (bán ra). Như vậy, chỉ trong vòng 6 tiếng, giá vàng miếng Doji đã tăng 510 nghìn đồng ở chiều mua vào và 550 nghìn đồng ở chiều bán ra.

Cũng vào 14h ngày hôm nay, Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 40,200 triệu đồng/lượng (mua vào) và 40,520 triệu đồng/lượng (bán ra) tại Hà Nội. Còn trong phiên mở cửa buổi sáng, giá vàng SJC ở mức 39,70 triệu đồng/lượng (mua vào) và 39,97 triệu đồng/lượng (bán ra) tại Hà Nội. Như vậy, so với phiên buổi sáng, giá vàng SJC buổi chiều tăng 500 nghìn đồng ở chiều mua vào và 550 nghìn đồng ở chiều bán ra.

Mức chênh lệch lớn giữa giá mua và bán vàng miếng cho thấy các doanh nghiệp kim hoàn cũng thể hiện rõ sự thận trọng do giá vàng tăng mạnh. Tại Hà Nội sáng nay, giá mua vào và bán ra vàng miếng cũng chênh phổ biến ở mức 400.000-450.000 đồng/lượng.

Vàng vọt lên sát 41 triệu/lượng, nguy hiểm rình rập
Giá vàng trong nước tăng dữ dội.

Các chuyên gia nhận định, giá vàng trong nước phiên đầu tuần tăng vọt lên trên ngưỡng 40 triệu đồng/lượng là do ảnh hưởng của giá vàng thế giới.

Giá vàng thế giới vào cuối tuần trước tăng ở mức kỷ lục trong vòng hơn 6 năm trở lại đây.

Trong khi đó, mở đầu tuần giao dịch, giá vàng giao ngay chốt phiên ở mức 1.438,16 USD/ounce, sau khi tăng lên mức cao kỷ lục của hai tuần là 1.446,10 USD/ounce trong phiên trước đó.

Đến đầu giờ chiều nay (5/8), giá vàng thế giới đang giao dịch quanh ngưỡng 1.456,8 USD/oz, tăng 18 USD so với thời điểm đầu giờ sáng. Quy đổi theo tỷ giá niêm yết, giá vàng thế giới đang ở mức khoảng 40,7 triệu đồng/lượng.

Giá vàng tăng mạnh ngay phiên đầu tuần còn do sự suy yếu của đồng USD và căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc leo thang mạnh mẽ.

Vàng tăng trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố thương chiến Mỹ – Trung còn kéo dài và vẫn đe dọa sẽ áp thuế nhiều hơn đối với hàng hóa Trung Quốc. Trong khi đó, nhiều doanh nghiệp đã và đang tìm hướng chuyển nhà máy ra khỏi Trung Quốc.

Mặt khác, căng thẳng đang leo thang giữa Iran với một số nước tại châu Âu và Mỹ cũng khiến giá vàng tăng cao.

Hơn nữa, việc đồng USD giảm mạnh cũng là yếu tố kéo vàng đi lên. Đồng bạc xanh xuống giá do giới đầu tư tin rằng cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung sẽ buộc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) phải cắt giảm thêm lãi suất để bảo vệ nền kinh tế trước các rủi ro của chính sách thương mại. Theo đó, nhiều ngân hàng trung ương các nước cũng đang bước vào một cuộc đua cắt giảm lãi suất và đưa ra nhiều biện pháp kích thích kinh tế mới trong nửa cuối năm.

Theo vietnamnet.vn

Back to top button