Thể thao

Vận động viên xe đạp chấn thương nặng vì đâm vào mô-tô hộ tống

Nhà đương kim vô địch thế giới đua xe đường trường 2020 - Julian Alaphilippe đã buộc phải chia tay giải Tour of Flanders hôm 18/10 do tai nạn hy hữu trên đường đua.

Alaphilippe đang nằm trong nhóm ba người dẫn đầu Tour of Flanders năm nay, cùng Wout van Aert và Mathieu van der Poel ngay trước khi tai nạn xảy ra.

Trong một nỗ lực để bám đuổi hai đối thủ, cua-rơ người Pháp muốn vượt qua chiếc xe hộ tống, nhưng không may đã va vào mô-tô và ngã lộn nhào ra đường đua. Kết quả kiểm tra cho thấy Alaphilippe bị gãy tay và gãy xương đòn.

“Những chiếc xe máy đã đi chậm lại một chút, chậm hơn những cua-rơ”, Sean Kelly, phóng viên hiện trường của Eurosport chia sẻ. “Van der Poel cũng ở rất gần và lao vòng qua họ, nhưng Alaphilippe đã không quan sát kịp thời, chạm vào sườn trái của chiếc mô-tô và ngã ra đau đớn”.

Alaphilippe đã giữ Áo Vàng ở những chặng đầu Tour de France 2020. Cuối tháng Chín, anh trở thành cua-rơ Pháp đầu tiên vô địch giải đua xe đường trường thế giới sau 23 năm.

Đội Deceuninck Quick-step xác nhận Tour of Flanders sẽ là giải đấu cuối cùng trong năm 2020 của Alaphilippe. Anh sẽ được phẫu thuật vào hôm nay.

Minh Quang

Back to top button