Công Nghệ

Ứng dụng mới của Samsung có thể giúp định vị các thiết bị Galaxy ngay cả khi offline

Mới đây, hãng công nghệ Samsung đã cho ra mắt ứng dụng SmartThings Find, ứng dựng này sẽ cho phép người dùng tìm và định vị các thiết bị Galaxy bao gồm smartphone, tablet, tai nghe earbuds.

Theo đó, ứng dụng này sẽ sử dụng kết nối Bluetooth Low Energy (BLE) và ultra-wideband technologies (băng thông siêu rộng) để định vị các thiết bị Galaxy mà người dùng đang sở hữu. Thêm vào đó, bản đồ và âm thanh được phát ra sẽ giúp người dùng có thể tìm được thiết bị của mình.

Theo Samsung, sau khi một thiết bị offline sau 30 phút, nó sẽ tạo ra tín hiệu BLE để các thiết bị khác có thể nhận được. Người dùng có thể sử dụng ứng dụng SmartThings Find để gửi tín hiệu tìm kiếm thiết bị bị mất, bất kỳ smartphone hoặc tablet nào gần đó cũng có thể kết nối với thiết bị để gửi tín hiệu đến máy chủ. Sau đó, máy chủ của Samsung sẽ thông báo cho bạn.

Khi đến gần, bạn có thể chọn “ring” để thiết bị đổ chuông hoặc sử dụng tùy chọn tìm kiếm dựa trên AR. Được biết, toàn bộ dữ liệu người dùng được mã hóa và bảo vệ nên chỉ bạn mới biết được vị trí của thiết bị.

Bên cạnh đó, Samsung cũng đang có kế hoạch mở rộng một giải pháp tương tự cho các thẻ theo dõi, để bạn cũng có thể tìm thấy các vật dụng khác, không chỉ bị giới hạn trong danh sách các model Galaxy. Ứng dụng sẽ được tự cập nhật cho các thiết bị có Android 8 trở lên.

Trần Phong

Back to top button