Thể thao

Tuyển thủ người Hàn Quốc nhận án phạt cực nặng vì hành vi kỳ thị người Trung Quốc

Tại LCK, cái tên OnFleek không quá nổi bật khi chỉ đầu quân cho SANDBOX Gaming – một đội tuyển nằm ở nửa dưới của bảng xếp hạng LCK Mùa Hè 2020. Năm nay tuyển thủ này đã bước sang tuổi 23, tuy nhiên anh vẫn chưa gặt hái được thành công vang dội nào trong sự nghiệp.

Và ngôi sao của SB đã lựa chọn cách để lại dấu ấn bằng một hành động bồng bột khi đánh xếp hạng đơn. Cụ thể, trong trận đấu OnFleek đã dùng những lời lẽ mang hàm ý kỳ thị, phân biệt chủng tộc trong phần tố cáo một người chơi tên là Sun.

Ngay lập tức, đường trên của SANDBOX Gaming phải nhận trái đắng từ Riot Games với việc bị phạt 1 triệu WON (hơn 20 triệu VNĐ) vì hành vi phi thể thao, kèm theo đó là bị cấm thi đấu 3 trận liên tiếp ở LCK Mùa Xuân 2021. Chưa kể đó, anh còn phải nhận án phạt nội bộ từ SB.

Cụ thể, OnFleek phải ngồi ngoài trong toàn bộ giai đoạn lượt đi của LCK Mùa Xuân 2021, lao động công ích khoảng 30 giờ và nộp phạt 3 triệu WON (khoảng 63 triệu VNĐ). Đây là động thái nhằm răn đe cũng như làm gương của SANDBOX Gaming dành cho những hành vi không đúng mực.

Trong khi đó, SANDBOX Gaming sẽ có sự thay đổi lớn ở mùa giải tới khi chia tay HLV YamatoCannon. Đội tuyển này vừa mời Mirco về để thay thế và hứa hẹn sẽ bùng nổ trong tương lai. Ít ai biết được rằng, Mirco từng là HLV kiêm chủ tịch của DAMWON Gaming – đội vừa lên ngôi ở CKTG 2020.

Minh Quang

Back to top button