Chuyển động doanh nghiệp

Tuyên Quang: Cộng đồng Doanh nghiệp, doanh nhân hướng về miền Trung

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, cộng đồng doanh nhân Tuyên Quang đã tham gia ủng hộ với tấm lòng sẻ chia với đồng bào miền Trung đang oằn mình chống lại bão lụt.

Các doanh nghiệp, doanh nhân đóng góp ủng hộ miền Trung bị lũ lụt

Tại buổi lễ phát động quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung, do Hiệp hội Doanh nghiệp Tuyên Quang tổ chức, ông Nguyễn Hữu Thập, Chủ tịch Hiệp hội cho biết, những mất mát to lớn của đồng bào miền Trung vì lụt bão khiến trái tim chúng ta nghẹn lại. Bởi thế, những ngày này, ai nấy đều không khỏi xót xa. Doanh nghiệp, doanh nhân không đứng ngoài cuộc, đồng hành cùng miền Trung để san sẻ nỗi đau này.

Ngay sau lễ phát động, các doanh nghiệp, doanh nhân đã ủng hộ được hơn 200 triệu đồng cho nhân dân miền Trung thông qua Ủy ban MTTQ tỉnh. Hiệp hội cũng tiếp tục vận động, quyên góp từ các doanh nghiệp, doanh nhân để cùng miền Trung khắc phục hậu quả lụt bão.

Hoạt động vì cuộc sống cộng đồng của doanh nghiệp, doanh nhân Tuyên Quang được các cấp, các ngành và nhân dân đánh giá cao. Đồng chí Lê Ngọc Tân, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh nhấn mạnh, các doanh nghiệp, doanh nhân trong tỉnh đã đi đầu trong các hoạt động thiện nguyện, mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho nhân dân. Miền Trung đang cần sự chung tay của cả nước, nhất là các doanh nghiệp, doanh nhân do đó Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh cần tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động ủng hộ giúp người dân vơi đi nỗi đau này.

Các doanh nghiệp ủng hộ 20 triệu đồng cho đồng bào miền Trung như Công ty TNHH Hiệp Phú, Công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng Thành Hưng… Anh Phạm Quang Hiệp, Giám đốc Công ty TNHH Hiệp Phú chia sẻ, công ty xác định thực hiện tốt các hoạt động vì cuộc sống cộng đồng là văn hóa doanh nghiệp, do đó công ty đã đóng góp ủng hộ các quỹ phòng chống thiên tai, phòng chống dịch bệnh Covid-19 và tham gia chăm sóc gia đình chính sách, người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, góp phần thắp sáng ngọn lửa nhân ái trong cuộc sống này.

Ông Nguyễn Ngọc Đình, Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng Thành Hưng xúc động nói: “Mình đi lên từ khó khăn nên thực sự cảm thông với những phận nghèo, những người không may mắn. Miền Trung là rốn lũ của cả nước, người dân nơi này mỗi năm phải oằn mình chống đỡ những trận bão lụt, nếu không có sự đồng hành của cả nước, của doanh nghiệp, rất khó gắng gượng được. Vậy nên, công ty sẵn sàng ủng hộ miền Trung, vì những cảnh nghèo để xây đắp cuộc sống tốt đẹp hơn”.

PV

Back to top button