Chuyển động doanh nghiệp

Trung tâm Nghiên cứu & Phát triển Công nghệ và các giải pháp doanh nghiệp Bosch tại Việt Nam chính thức đổi tên thành Công ty Công nghệ Phần mềm Toàn cầu Bosch

Vừa qua, Công ty Robert Bosch Engineering and Business Solutions Việt Nam (RBVH), hay còn gọi là Trung tâm Nghiên cứu & Phát triển Công nghệ và các giải pháp doanh nghiệp Bosch tại Việt Nam sẽ chính thức trở thành Bosch Global Software Technologies Vietnam - Công ty Công nghệ Phần mềm Toàn cầu Bosch (BGSV).

Chi nhánh BGSV tại Việt Nam thuộc mạng lưới hoạt động toàn cầu của Trung tâm phần mềm và công nghệ lớn nhất Tập đoàn Bosch, bên ngoài trụ sở chính tại Đức. Việc thay đổi thương hiệu này nằm trong chiến lược mở rộng quy mô, thích ứng với sự thay đổi không ngừng của thị trường, nhằm tiếp tục đóng vai trò chủ đạo trong lĩnh vực cung cấp các giải pháp phần mềm chất lượng hàng đầu thế giới và đẩy nhanh quá trình số hóa cho khách hàng của trung tâm.
New Name Unviel Moment 2
Đổi tên thành Công ty Công nghệ Phần mềm Toàn cầu Bosch thể hiện chiến lược đầu tư lâu dài tại Việt Nam
Với mong muốn tiếp tục đóng góp cho cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, công ty đang nghiên cứu tái đào tạo và nâng cao kỹ năng cho đội ngũ nhân lực thuộc thị trường ngách nhằm thực hiện các dự án có độ phức tạp cao. Bên cạnh đó, công ty cũng đang thành lập một trung tâm phát triển công nghệ cao mới tại Hà Nội, Việt Nam, dự kiến sẽ hoạt động vào tháng 2 năm 2022, cùng mục tiêu phát triển thành trung tâm công nghệ hàng đầu với tổng cộng 6000 kỹ sư cho cả hai trung tâm vào năm 2025.
Được biết đến là môi trường làm việc tốt nhất ngành công nghệ cao tại Việt Nam theo bảng xếp hạng mới nhất từ Anphabe tháng 12/2021, tại trung tâm BGSV Việt Nam, xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao được đặt làm nhiệm vụ trọng tâm. Công ty đã và đang tích cực tuyển dụng tài năng trẻ trong nước, đặc biệt là các sinh viên xuất sắc mới tốt nghiệp từ các trường đại học hàng đầu trong các lĩnh vực: Quản lý dữ liệu và phân tích công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI / ML), Công nghệ đám mây, UX – Trải nghiệm người dùng, Bảo mật mạng, Nền tảng Thích ứng AUTOSAR / VRTE – lái xe tự động, và các công nghệ mới của tương lai.
Sathya Pic
Ông Sathyanarayana T K, Giám đốc vận hành Công ty Công nghệ Phần mềm Toàn cầu Bosch phát biểu tại buổi ra mắt
Chia sẻ về những cơ hội mà chiến lược đổi mới và mở rộng Trung tâm BGSV Việt Nam mang lại, Ông Sathyanarayana T K, Giám đốc vận hành Công ty Công nghệ Phần mềm Toàn cầu Bosch cho biết: “Tại Bosch Global Software Technologies Vietnam, chúng tôi muốn cung cấp một môi trường thuận lợi để thử nghiệm, đổi mới và cung cấp giải pháp để giải quyết các vấn đề quan trọng của khách hàng. Vì vậy, việc thu hút và trọng dụng nhân tài trong phát triển công nghệ phần mềm sẽ là lợi thế cạnh tranh rất hàng đầu của chúng tôi.”
Với thế mạnh về các giải pháp công nghệ phần mềm ô tô, giải pháp kỹ thuật cơ khí-chế tạo máy, các giải pháp về phần mềm (IT) và các giải pháp công nghệ số, Trung tâm đã phát triển và ứng dụng hàng loạt dự án lớn nhằm cải tiến phần mềm cho ngành công nghiệp ô tô, xây dựng những nhà máy thông minh, “số hóa” các quy trình hoạt động cho doanh nghiệp và đón đầu xu hướng 4.0 tại Việt Nam.
Phượng Nguyễn 
Back to top button