Điểm đến đầu tư

TP.Tân An – Kỳ vọng trở thành điểm an cư lý tưởng

“Tân An giờ khác xưa nhiều lắm đó, những con đường không còn chật hẹp, mà giờ rộng rãi bằng phẳng, đi an toàn nhiều. Có thể không bằng những thành phố lớn khác, nhưng TP.Tân An có nét đẹp riêng của nó, có dòng sông Vàm Cỏ Tây chạy qua mang lại cảm giác êm đềm và đặc biệt con người đậm chất miền Tây ôn hòa dễ mến”, ông Văn Ba người dân TP.Tân An chia sẻ.

Tân An – Thành phố chiến lược

Có thể nói, tốc độ phát triển của TP.Tân An diễn ra nhanh chóng chỉ trong vòng hơn 10 năm qua, từ thị xã nâng cấp thành thành phố (đô thị lọai III) vào năm 2009, đến đô thị loại II năm 2019 và phấn đấu lên đô thị loại I năm 2025.

TP.Tân An không chỉ là thủ phủ của tỉnh Long An mà còn là một trong những đô thị vệ tinh có vai trò chiến lược của TP.HCM. Dự báo đến năm 2030, dân số đô thị nơi đây từ 250.000-280.000 người, tỷ lệ đô thị hóa 90%.

Ông Văn Ba ngụ lại TP.Tân An cho biết: “Tân An giờ khác xưa nhiều lắm đó, những con đường không còn chật hẹp, mà giờ rộng rãi bằng phẳng đi an toàn nhiều. Có thể không bằng những thành phố lớn khác, nhưng TP.Tân An có nét đẹp riêng của nó, có dòng sông Vàm Cỏ Tây chạy qua mang lại cảm giác êm đềm và đặc biệt con người đậm chất miền Tây ôn hòa dễ mến”.

TP.Tân An với nét đẹp riêng vốn có

Qủa thật, có dịp ghé TP.Tân An mới cảm nhận được hết vẻ đẹp và giá trị của vùng đất này. Ông Lê Công Đỉnh Bí thư thành ủy Tân An chia sẻ với báo giới, TP.Tân An sẽ tập trung toàn lực để sớm hoàn thành 3 công trình trọng điểm gồm: xây dựng kè sông Bảo Định, đoạn từ cống Bảo Định đến cống Vành đai; thực hiện hoàn thành Công viên phường 2 giai đoạn 2; hệ thống thoát nước chống ngập trong khu vực nội thành.

Ngoài ra, ông cũng cho rằng ý nghĩa quan trọng nhất của việc phấn đấu lên đô thị loại I chính là người dân có thêm điều kiện tiếp cận nhiều tiện ích, hưởng thụ thành quả từ những công trình hạ tầng đô thị, công trình phúc lợi và an sinh xã hội.

TP. Tân An nằm giữa lưu vực hai sông Vàm Cỏ Đông và Vàm Cỏ Tây với một phần lớn Đồng Tháp Mười, cũng là lộ đường về miền Tây và ngược lại. Do đó, nơi đây có vai trò lớn trong việc kết nối giao thương giữa các vùng miền. Trước mục tiêu trở thành đô thị loại I trong giai đoạn 5 năm, đây là cơ hội lớn cho các nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội trong lĩnh vực bất động sản tại thị trường này.

Cơ hội có hạn cho các nhà đầu tư

Sở dĩ nói cơ hội có hạn bởi TP.Tân An hiện đang có mật độ dân cư khá đông, với quy mô 8.173,37ha, mật độ 2.470 người/km2. Đây là nơi có vị trí chiến lược liên kết chặt chẽ với đô thị hạt nhân vùng TP.HCM sở hữu đầu mối giao thông đường thủy – bộ của vùng với tuyến đường QL1, tuyến tránh QL1 và cao tốc TP.HCM – Trung Lương – Mỹ Thuận – Cần Thơ đi qua, là cửa ngõ miền Tây của vùng Đông Nam bộ.

Do đó, bất động sản của TP.Tân An sôi động từng ngày. Nhờ hệ thống ngân hàng, chợ, siêu thị, trung tâm thương mại, dịch vụ và hệ thống trường học các cấp được xây dựng bài bản và đồng bộ. Ngoài ra, Cụm công nghiệp Lợi Bình Nhơn nằm trong khu vực có lấp đầy trên 100% diện tích đáp ứng hàng ngàn lao động mỗi năm. Ước tính, toàn thành phố có hơn 40 doanh nghiệp đang hoạt động với các ngành nghề sản xuất, kinh doanh hiệu quả.

Khu đô thị La Villa Green City – nơi đáp ứng nhu cầu sống hiện đại tại TP.Tân An

Tuy nhiên, nơi đây đang thiếu vắng nhiều những khu đô thị hiện đại đáp ứng nhu cầu sống mới của người dân thành thị. Dạo quanh thành phố, có chỉ khoảng 4-5 dự án khu dân cư được triển khai tuy nhiên dường như chỉ một vài trong số dự án đáp ứng được một không gian sống tiêu chuẩn.

Trong đó, điển hình khu đô thị La Villa Geen City nằm đối diện trung tâm hành chính tỉnh Long An được đánh giá là dự án đáng sở hữu vì đã được xây dựng hoàn chỉnh với gần 800 căn biệt thự, nhà phố.

Trong đó, tổ hợp tiện ích đã đi vào sử dụng như hồ bơi, sân thể thao, phòng gym, quảng trường nhạc nước, sân chơi trẻ em… Đặc biệt, khu đô thị đã chào đón những cư dân về sinh sống. Khu đô thị La Villa Green City do Trần Anh Group phát triển từ đầu năm 2019, hiện có pháp lý hoàn chỉnh, đảm bảo an toàn về quyền lợi cho người sở hữu.

Với vị thế đắc biệt, nơi đây không chỉ phù hợp để an cư mà còn thuận lợi cho cả việc kinh doanh. Trong dịp cuối năm này, Trần Anh Group đưa ra nhiều chính sách hấp dẫn cho người mua như: tặng sổ tiết kiệm trị giá 30 triệu đồng, chiết khấu đến 12% khi thanh toán nhanh và cơ hội nhận 01 xe ô tô Honda City trị giá 700 triệu đồng…

Thanh Thảo

Back to top button