Bạn đọc

TP.HCM: Nha khoa Thẩm mỹ Quốc tế Helia Dental hoạt động “chui”, coi thường pháp luật

Mới đây, Sở Y tế cho biết, chưa cấp phép hoạt động cho Nha khoa Thẩm mỹ Quốc tế Helia Dental (số 3 Trần Thiện Chánh, P.12, Q.10, TP.HCM) nhưng đơn vị này vẫn ngang nhiên quảng cáo, hoạt động khám chữa bệnh cho khách hàng, tiềm ẩn nguy cơ đe dọa sức khỏe bệnh nhân.

Cụ thể, trước thông tin Nha khoa Thẩm mỹ Quốc tế Helia Dental hoạt động không phép gây hoang mang cho khách hàng, Sở Y tế cho biết là hiện nay chưa cấp phép hoạt động khám chữa bệnh cho cơ sở Nha khoa Quốc tế Helia Dental (số 3 Trần Thiện Chánh, P.12, Q.10, TP.HCM).

Được biết, Phòng Y tế quận 10, TP.HCM cũng xác nhận, Nha khoa Thẩm mỹ Quốc tế Helia Dental chưa có giấy phép hoạt động nha khoa và đoàn liên ngành đã kiểm tra và mời cơ sở lên làm việc, tiến hành xử phạt 35 triệu đồng vì quảng cáo là dịch vụ nha khoa.

Nha khoa Thẩm mỹ Quốc tế Helia Dental hoạt động không phép.

Mặc dù quyết định xử phạt và yêu cầu đóng cửa do hoạt động không phép, tuy nhiên phòng khám này vẫn ngang nhiên quảng cáo rầm rộ, hoạt động khám, chữa bệnh.

Điều đáng nói, Nha khoa Thẩm mỹ Quốc tế Helia Dental vẫn hoạt động bình thường, khách hàng có mặt tại cơ sở ra vào liên tục.

Trong vai khách hàng có nhu cầu khám răng, cạo vôi răng, liên hệ, nhắn tin qua fanpage Nha khoa Quốc tế Helia Dental chúng tôi nhanh chóng nhận được những tư vấn hết sức nhiệt tình. Nhân viên tư vấn cho biết, tùy vào tình trạng răng mới báo giá và mời khách hàng qua cơ sở để thăm khám trực tiếp.

Truy cập vào Fanpage Facebook “Nha Khoa Quốc Helia Dental” và “Nha Khoa Quốc Tế Helia Dental & Clinic”, đơn vị này quảng cáo có cơ sở 1 ở Hà Nội, cơ sở 2 ở Đà Nẵng và cơ sở 3 tại số 3 Trần Thiện Chánh, Phường 12, Quận 10, TP.HCM.

Hơn cả thế, ngay trên 2 Fanpage này cũng đăng tải nhiều hình ảnh, clip thể hiện cơ sở này tiến hành các dịch vụ cho khách hàng trong thời gian chưa được cấp phép hoạt động, kèm thêm những câu nói hoa mỹ như: “Nha Khoa Quốc Tế Helia có đội ngũ chuyên gia tại Helia Dental với hơn 10 năm kinh nghiệm, chuyên sâu trong nha khoa bọc sứ thẩm mỹ. Nha khoa Quốc tế Helia tự hào mang đến nụ cười Việt trải nghiệm nền nha khoa số 1 thế giới…”.

Trước sự việc này, dư luận đang đặt ra câu hỏi tại sao Nha khoa Thẩm mỹ Quốc tế Helia Dental phớt lờ quyết định xử phạt của cơ quan chức năng và vẫn ngang nhiên hoạt động khi chưa có phép? Trường hợp bệnh nhân gặp phải sự cố tại Nha khoa Thẩm mỹ Quốc tế Helia Dental thì ai sẽ chịu trách nhiệm?

Quốc Cường

Back to top button