Chính sách đầu tưĐẦU TƯ

TP.HCM: Doanh nghiệp được hỗ trợ lãi suất tối đa khi đầu tư vào công nghệ

DNĐT - Doanh nghiệp khi mở rộng phát triển các dự án đầu tư sản xuất lĩnh vực công nghệ thông tin được hưởng nhiều ưu đãi hỗ trợ lãi suất, tiếp cận được các gói vay kích cầu khi đầu tư.

Hình minh họa

Sở Công Thương TP Hồ Chí Minh cho biết, Thành Phố đã và đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để hỗ trợ doanh nghiệp sản xuất công nghệ thông tin cải thiện năng lực canh tranh, trong đó tập trung ưu tiên hỗ trợ tối đa lãi suất.

Theo đó, doanh nghiệp khi mở rộng phát triển các dự án đầu tư sản xuất trong lĩnh vực công nghệ thông tin sẽ được hỗ trợ vay vốn từ 50 – 100% lãi suất, tùy theo từng dự án. Các thủ tục hồ sơ hỗ trợ vay vốn sẽ được tinh giản hơn 2/3 lần.

Về hạ tầng đầu tư, TP Hồ Chí Minh cũng đã dành nhiều quỹ đất “sạch” tại các khu công nghiệp – khu công nghệ cao có vị trí giao thông kết nối thuận tiện với các tỉnh, thành phố; thành phố cũng tiếp tục kết hợp giảm giá thuê đất, đáp ứng đa dạng nhu cầu sản xuất của các doanh nghiệp lĩnh vực công nghệ khi mở rộng sản xuất.

Cụ thể, tại Khu công nghệ cao, TP Hồ Chí Minh đã đầu tư xây dựng 5 khối nhà xưởng cao với tổng diện tích 46.000 m2 và sẽ tăng lên 162.000 m2 trong những năm tới để cho doanh nghiệp công nghệ cao đầu tư.

Ban quản lý Khu công nghệ cao TP Hồ Chí Minh cũng cho biết đang hỗ trợ và giới thiệu nhiều chính sách ưu đãi nhằm thu hút doanh nghiệp công nghệ thông tin đầu tư tại khu công nghệ cao. Đã có nhiều dự án của các doanh nghiệp được hưởng ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp 10% trong thời hạn 15 năm. Trong đó, có doanh nghiệp được miễn thuế trong 4 năm và giảm 50% số thuế phải nộp trong 9 năm tiếp theo.

Ngoài ra, doanh nghiệp đầu tư còn được hưởng ưu đãi hỗ trợ lãi suất vay theo chương trình kích cầu đầu tư; được miễn thuế nhập khẩu đối với hàng hóa nhập khẩu để tạo tài sản cố định, nguyên liệu, vật tư, linh kiện để thực hiện dự án đầu tư.

Mai Hoa

Back to top button

Hiển thị quảng cáo

Please consider supporting us by disabling your ad blocker