Giáo dục

TP.HCM: Chính thức cho phép học sinh, sinh viên quay trở lại trường từ ngày 1/3

UBND TP HCM chỉ đạo cho phép học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn TP quay trở lại trường học tập từ ngày 1/3.

Theo đó, trưa ngày 24/2, UBND TP HCM đã có văn bản về việc cho phép học sinh, sinh viên, học viên TP HCM quay lại trường học từ 1/3.

TP.HCM chính thức cho phép học sinh, sinh viên quay trở lại trường từ ngày 1/3

Trong văn bản nêu rõ xét đề nghị của Sở GD&ĐT TP HCM về công tác chuẩn bị cho học sinh quay lại trường học, UBND TP HCM cho phép học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục và giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn TP HCM quay lại trường để học tập từ 1/3/2021.

Giao Sở GD&ĐT và Sở LĐTBXH chủ động phối hợp với Sở Y tế ban hành các văn bản hướng dẫn các cơ sở giáo dục triển khai nghiêm túc và đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch COVID- 19 để sẵn sàng đón học sinh quay trở lại trường.

Giao UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện hỗ trợ Nghành Giáo dục đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch; tổ chức rà soát, kiểm tra tình hình chuẩn bị của các cơ sở giáo dục cũng như tình hình học sinh quay lại trường.
Tất cả học sinh, sinh viên, học viên trở về từ vùng có dịch hoặc từng di chuyển đến vùng có dịch phải thực hiện khai báo y tế một cách trung thực.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, đến ngày 22/2, cả nước đã có 51 tỉnh, thành phố cho trẻ em mầm non, học sinh phổ thông, học viên giáo dục thường xuyên đi học trở lại. Các tỉnh còn lại tiếp tục căn cứ tình hình dịch bệnh tại địa phương để quyết định cho học sinh đi học trở lại vào thời điểm thích hợp.

Các tỉnh, thành phố đến thời điểm này vẫn cho toàn bộ học sinh nghỉ học đến hết ngày 28/2 hoặc cho đến khi có thông báo mới gồm: Hà Nội, TP.HCM, Hải Dương, Bắc Ninh, Hải Phòng, Cần Thơ, Quảng Ninh…

An An

Back to top button