Chính sách đầu tư

TP Bảo Lộc: Triển khai “siết” hoạt động giao dịch ở những nơi được gọi là “dự án” trên địa bàn

Nhằm hạn chế những vấn đề phát sinh cũng như sai phạm trong lĩnh vực đất đai, UBND TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng đã có những chỉ đạo để kiểm tra, rà soát các khu vực được gọi là “dự án” trên địa bàn.

Mới đây, UBND thành phố Bảo Lộc đã ban hành văn bản số 2264/UBND-VP, do Phó Chủ tịch thành phố Bảo Lộc ông Phan Văn Cường ký.

Theo đó, UBND thành phố Bảo Lộc chỉ thị Phòng Tài chính – Kế hoạch, UBND phường, xã các phòng ban, đơn vị thường xuyên kiểm tra, rà soát các khu vực được gọi là “dự án” đang triển khai thực hiện giao dịch bất động sản trên địa bàn thành phố, báo cáo cơ quan cấp trên xem xét, giải quyết.

Việc để phát sinh các dự án ngoài quy hoạch sẽ gây nên tình trạng “da beo. Đồng thời tiềm ẩn hệ luỵ về sau khi xảy ra tranh chấp tài sản giữa bên bán và mua ở các khu đất không đúng pháp luật.

Theo UBND thành phố Bảo Lộc, hiện nay trên địa bàn thành phố có một số tổ chức, cá nhân đang thực hiện giao dịch bất động sản tại một số khu vực được gọi là “dự án”.

Nhằm mục đích nắm rõ thông tin để tăng cường công tác quản lý nhà nước về đầu tư, đất đai, quy hoạch, xây dựng. UBND thành phố Bảo Lộc có ý kiến chỉ đạo như sau: Giao Phòng Tài chính – Kế hoạch chủ trì, phối hợp với phòng Tài nguyên – Môi trường, Quản lý đô thị, Kinh tế, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng thành phố, Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai và UBND các phường, xã kiểm tra, rà soát thông tin pháp lý về đầu tư đất đai, quy hoạch của một số khu vực được gọi là “ dự án” đang triển khai giao dịch trên địa bàn thành phố.

Thủ trưởng các phòng ban, đơn vị và UBND các phường, xã trực tiếp chịu trách nhiệm thực hiện chỉ đạo của Ban Thường vụ Thành ủy tại Kết luận số 19-KL/ThU ngày 22/9/2020, tiếp tục tăng cường công tác quản lý đất đai, xây dựng, trật tự đô thị trên địa bàn thành phố nhất là tại những khu vực quy hoạch của các dự án nhằm hạn chế những vấn đề phát sinh khi các nhà đầu tư triển khai dự án.

Được biết, qua rà soát phát hiện nhiều trường hợp rao bán qua các trang mạng xã hội Facebook, Zalo về việc môi giới buôn bán đất nền tự phân lô gắn mác khu nghỉ dưỡng, dự án đầu tư để thu hút người mua tại địa phận xã Đông Thanh, Gia Lâm, Mê Linh, thị trấn Nam Ban (cụm Nam Ban), Phúc Thọ, Tân Hà (cụm Tân Hà), ngày ngày 11/11/2020 UBND huyện Lâm Hà đã có văn bản số:1551/UBND-TNMT chỉ đaọ để trả lại hồ sơ hiến đất làm đường và yêu cầu tăng cường quản lý, chấn chỉnh tình trạng phân lô, bán nền trái quy định trên địa bàn huyện.

Như Quang – Đỗ Tuấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Back to top button