Công Nghệ

Tính năng giúp bạn theo dõi dung lượng sử dụng và ước tính thời gian còn lại gói lưu trữ miễn phí từ Google

Sẽ không còn lâu cho đến khi Google ngừng cung cấp gói lưu trữ miễn phí không giới hạn cho Google Photos vào tháng 6 năm sau. Sẽ có nhiều người cảm thấy không thoải mái với quyết định này của Google bởi từ trước đến nay Google Photos đã là nơi lưu trữ ảnh, video an toàn và miễn phí của nhiều người.

Có lẽ những người dùng nên tìm hiểu cách giảm thiểu dung lượng đang sử dụng trên Google Photos hoặc chuyển qua sử dụng các nền tảng lưu trữ miễn phí khác. Và mới đây Google cũng cho ra mắt công cụ giúp người dùng ước tính được mình đang sử dụng bao nhiêu dung lượng 15GB miễn phí của Google cũng như cho biết gói dung lượng hiện tại của họ sẽ kéo dài bao lâu.

Công cụ này sẽ tích hợp sẵn trong Google Photos. Người dùng chỉ cần nhập tài khoản Google của họ, lập tức công cụ sẽ chỉ ra mức độ sử dụng dung lượng 15GB miễn phí Google của người dùng là bao nhiêu. Được phân biệt ra giữa ảnh và video, Drive và Gmail.

Công cụ còn tính khoảng thời gian ước tính trước khi gói dung lượng hiện tại của người dùng được sử dụng hết. Ước tính dựa trên lịch sử tải lên cá nhân của bạn, vì vậy khung thời gian của người dùng sẽ phụ thuộc vào việc người dùng tải lên nhiều file, video dung lượng lớn hay chỉ sử dụng Google Photos để lưu ảnh chụp nhanh không thường xuyên.

Công cụ này sẽ cho bạn biết lượng ảnh và video đang được sử dụng hết bao nhiêu dung lượng cũng như dung lượng được sử dụng bởi các sản phẩm khác như Google Drive và Gmail. Nếu nhấn vào nút “tìm hiểu thêm” sẽ hiển thị trang trợ giúp cho biết về các thay đổi chính sách mới mà Google sẽ được triển khai vào tháng 6 tới.

Mặc dù thật đáng tiếc khi Google sắp kết thúc việc lưu trữ ảnh không giới hạn ở chất lượng cao, nhưng nhiều người vẫn đánh giá cao việc Google đang cho người dùng toàn cầu của mình một thời gian dài trước khi bắt đầu thực hiện chính sách mới vào tháng 6 năm sau.

Trần Phong

Back to top button