Công Nghệ

Tim Cook sẽ rời Apple sau 10 năm nữa?

Tim Cook - Giám đốc điều hành của Apple mới đây đã chia sẻ rằng ông không mong đợi sẽ ở lại công ty trong thập kỷ tới, nhưng chưa có kế hoạch từ chức.

Trong một cuộc phỏng vấn sâu rộng với cây bút Kara Swisher của New York Times, Tim Cook đã từ chối chia sẻ về kế hoạch kế vị, nhưng ông cũng chia sẽ có thể tiếp tục lãnh đạo công ty trong bao lâu.

Cook đã là Giám đốc điều hành tại Apple trong 10 năm qua và trong cuộc phỏng vấn, Swisher đã hỏi cụ thể liệu ông có còn ở đó trong 10 năm nữa hay không.

“Mười năm nữa?” Cook nói. “Có lẽ là không. Nhưng tôi có thể nói với bạn rằng tôi cảm thấy tuyệt vời ngay bây giờ và chưa có ý định rời đi. Nhưng mười năm nữa là một khoảng thời gian dài – và có lẽ không được mười năm nữa.”

Swisher hỏi ông có kế hoạch gì sau khi rời đi, vị CEO trả lời:

“Tôi không biết vì tôi yêu công ty này rất nhiều, đến nỗi thật khó để tưởng tượng cuộc sống của tôi mà không có nó,” ông nói.

Ngày kỷ niệm 10 năm làm CEO của Cook sẽ diễn ra vào tháng 8. Ông đã điều hành Apple trong một số thời điểm nhất định trong thời gian đồng sáng lập Steve Jobs bị bệnh. Tuy nhiên, ông đã tiếp quản chính thức vào ngày 24 tháng 8 năm 2011.

Trần Phong

Back to top button