Default

Tiến sĩ Ngô Phương Lan được bầu là Chủ tịch Hiệp hội Xúc tiến phát triển điện ảnh VN

– Tiến sĩ Ngô Phương Lan, đạo diễn Lê Quý Dương, nhà biên kịch Hồng Ngát, diễn viên, nhà sản xuất Ngô Thanh Vân… là những thành viên chính thức của Hiệp hội Xúc tiến phát triển điện ảnh Việt Nam.

Sáng 25/7, Đại hội thành lập Hiệp hội Xúc tiến phát triển điện ảnh Việt Nam (Đại hội lần thứ I, nhiệm kì 2019 – 2024) đã được tổ chức với sự tham gia của hàng trăm hội viên.

 tien si ngo phuong lan duoc bau la chu tich hiep hoi xuc tien phat trien dien anh vn hinh anh 1

Tiến sĩ Ngô Phương Lan nhận quyết định từ Bộ Nội vụ về việc thành lập Hiệp hội Xúc tiến phát triển điện ảnh Việt Nam. Ảnh: Mai Trang

Chia sẻ tại đại hội, bà Ngô Phương Lan – nguyên Cục trưởng Cục điện ảnh cho hay, trong bối cảnh thị trường điện ảnh đang phát triển mạnh mẽ, trở thành một ngành “nóng” của thế giới, nền điện ảnh Việt Nam đang phải đối đầu với muôn vàn khó khăn, thách thức. Những rào cản trong nước như những nhà sản xuất phim không được bảo hộ, nguồn vốn ít, rất khó thế chấp để vay vốn, vấn đề bản quyền không được đề cao,… đã làm những giá trị “vô hình” như điện ảnh không thể phát triển đúng với vị thế và tầm vóc của nó.

Theo bà Ngô Phương Lan: “Tôn chỉ, mục đích của Hiệp hội là tập hợp, đoàn kết, phát huy năng lực sáng tạo của các tổ chức nhằm sản xuất những bộ phim điện ảnh có chất lượng cao phục vụ đời sống tinh thần của nhân dân. Là diễn đàn kết nối, hỗ trợ các nhà sản xuất phim nước ngoài đến làm phim tại Việt Nam, góp phần quảng bá truyền thống, hình ảnh đất nước, con người, bản sắc văn hoá Việt Nam thông qua phim ảnh và phát triển thương hiệu điện ảnh Việt Nam trong giai đoạn hội nhập quốc tế”.

Đại hội đã bầu ra 23 thành viên chính thức của Hiệp hội Xúc tiến phát triển điện ảnh Việt Nam, trong đó có nhiều tên tuổi trong làng điện ảnh như: Nhà biên kịch Nguyễn Thị Hồng Ngát, nhà sản xuất, diễn viên Ngô Thanh Vân, đạo diễn Lê Quý Dương.

Đồng thời đã bầu ra ban chấp hành Hiệp hội bao gồm: Tiến sĩ Ngô Phương Lan – nguyên Cục trưởng Cục Điện ảnh được bầu là Chủ tịch Hiệp hội kiêm Tổng thư ký. 4 phó chủ tịch gồm: Th.S Nguyễn Phương Hòa – Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), bà Lê Minh Tâm – Giám đốc Công ty cổ phần Kỷ Nguyên Sáng, ông Lương Công Hiếu – Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Truyền thông và Giải trí Galaxy và đạo diễn Lê Quý Dương – Chủ tịch HDTV Lê Quý Dương Group.

Nhà biên kịch Hồng Ngát cho biết, sự ra đời của Hiệp hội là một điều tốt đối với điện ảnh Việt Nam. mục đích hoạt động của Hiệp hội rất rõ ràng: “Tôi thấy từ trước đến nay điện ảnh chỉ hoạt động trong nước. Bởi vậy Hiệp hội Xúc tiến phát triển điện ảnh Việt Nam có thể đưa điện ảnh Việt Nam ra thế giới và thế giới về Việt Nam. Trong sản xuất, làm dịch vụ, họ có thể giới thiệu những nét đẹp của đất nước, con người mình để bạn bè quốc tế đến với nước mình hơn.

Hoạt động của Hiệp hội là tư vấn về chính sách, các văn bản pháp quy của Nhà nước là những yếu tố tích cực, phát triển điện ảnh chính thống, hạn chế bớt những phim hài nhảm, phim mang tính câu view, sạn trong sản xuất, nâng cao chuyên môn, chuyên ngành, những nhận thức về văn hóa, xã hội”.

Theo danviet.vn

Back to top button