Sức khỏe

Thức ăn không nên để lâu trong xe ô tô

Những đồ ăn chúng ta để trên ô tô lâu sẽ dẫn đến hại cho sức khỏe ít ai biết điều đó.

Trong những chuyến đi dài, nhiều người thường đói nên đã mang theo thực phẩm lên xe. Mang thực phẩm lên xe ô tô là điều bình thường. Tuy nhiên, nếu không biết cách bảo quản, thực phẩm rất dễ bị hỏng và ôi thiu.

Tiến sĩ dinh dưỡng Lauri Wright tại đại học Bắc Florida (Mỹ) cho biết, ăn trên phương tiện giao thông sẽ tăng tỷ lệ say xe lên 25%. Hơn nữa, trong môi trường ô tô vi khuẩn phát triển và nhân đôi nhanh nhất.

Nhiệt lượng của ô tô là điều kiện “đẹp” để vi khuẩn nhân số lượng chỉ trong vòng 20 phút. Nhất là khi không bật điều hòa, điều này có nghĩa là thức ăn đặt bên trong xe sẽ rất mau hỏng. Vi khuẩn trong thực phẩm cũng có được môi trường thuận lợi và phát triển nhanh.

Vi khuẩn phát triển nhanh nhất trong khoảng nhiệt độ từ 4,5 đến 60 độ C. Nhiều loại vi khuẩn có thể nhân đôi số lượng chỉ trong vòng 20 phút.
Trong khi đó, nhiệt độ bên trong ô tô khi không bật điều hòa lại rất nóng, đặc biệt là ở giữa trưa hay những tháng mùa hè. Điều này có nghĩa là thức ăn đặt bên trong xe sẽ rất mau hỏng. Vi khuẩn trong thực phẩm cũng có được môi trường thuận lợi và phát triển nhanh.
Hoàng Anh (tổng hợp).

Back to top button