Điểm đến đầu tư

Thừa Thiên – Huế yêu cầu không mua điện từ thủy điện Thượng Nhật vì không chấp hành công điện chống bão

Sở Công thương tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa có văn bản gửi Tổng công ty điện lực miền Trung đề nghị không mua điện của nhà máy thủy điện Thượng Nhật vì không chấp hành nghiêm túc công điện khẩn ứng phó bão số 9.

Ngày 30/10, Sở Công thương tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, Sở vừa có văn bản gửi Tổng công ty điện lực miền Trung về việc không mua điện của nhà máy thủy điện Thượng Nhật (tại huyện Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên – Huế).

Theo đó, công trình nhà máy thủy điện Thượng Nhật do Công ty Cổ phần Đầu tư thủy điện miền Trung Việt Nam làm chủ đầu tư, có công suất 11MW và chưa được phép tích nước vận hành.
Tuy nhiên, trong thời gian vừa qua, thủy điện Thượng Nhật đã không tuân thủ chỉ đạo của UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế về xử lí việc tích nước và các nội dung tồn tại của công trình nhà máy thủy điện Thượng Nhật.

Thủy điện Thượng Nhật tại huyện Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên – Huế. (Ảnh: BTTH)

Đặc biệt, là trong Công điện khẩn của tỉnh Thừa Thiên – Huế về việc ứng phó với bão số 9 vừa qua có nội dung yêu cầu Công ty Cổ phần thủy điện miền Trung Việt Nam vận hành 5 cửa van đập tràn thủy điện Thượng Nhật về trạng thái mở hoàn toàn và duy trì trạng thái này. Thế nhưng, chủ đầu tư đã không chấp hành nghiêm túc công điện trên.

Trước sự việc đó, để đảm bảo tuân thủ các quy định của pháp luật, Sở Công thương tỉnh Thừa Thiên – Huế đã đề nghị Tổng công ty điện lực miền Trung không mua điện của thủy điện Thượng Nhật cho đến khi được UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế cho phép tích nước.

Được biết, Dự án thủy điện Thượng Nhật được Bộ Công Thương cấp phép đầu tư năm 2007, chính thức khởi công tháng 5/2008, với tổng vốn đầu tư 341 tỉ đồng, xây dựng trên diện tích 154ha, với 2 tổ máy công suất 6MW.

Trường Sơn

Back to top button