Ẩm thực - Đồ uống

Thịt “thực vật” – trào lưu ẩm thực mới

Thịt thực vật không còn là một khái niệm xa lạ với những ai quan tâm đến môi trường, để nói đến sự thành công trong lĩnh vực này phải nhắc đến Beyond Meat, họ đã tạo ra được một tảng thịt làm bằng 100% thực vật và có mùi vị giống hết loại thịt động vật bình thường.

Chất đạm trong loại thịt này có tỉ lệ bằng hoặc thậm chí cao hơn một miếng thịt động vật bình thường. Chất đạm thịt thực vật được kết hợp từ đậu Hà Lan, đậu xanh, đậu faba và gạo lứt cung cấp cho chúng ta một lượng protein dồi dào.

241443602 3037740866497682 23103536299242027 N

Chất béo của thịt được tổng hợp từ bơ cacao, dầu dừa và hạt cải ép từ máy ép. Ngoài ra carbohydrate được lấy từ tinh bột khoai tây và methylcellulose (một chất dẫn xuất từ chất xơ thực vật) mang đến cho bạn một miếng ăn ngon – theo đúng nghĩa đen.

241283919 3037742006497568 259169284171334621 N

Và cuối cùng để có được màu sắc và hương vị giống như thịt động vật thì Beyond Meat đã sử dụng nước ép củ cải đường và chiết xuất táo được tách ẩm và trộn vào bột để cho ra thành phẩm một miếng thịt thực vật chuẩn vị.

Chính cách làm này của Beyond Meat họ đã sản xuất ra sản phẩm của mình nhưng ít khí phát thải carbon 90% so với việc sản xuất thịt động vật thông thường. Và theo Tổ chức bảo vệ động vật thế giới thì họ cho rằng bánh mì kẹp thịt thực vật đang cứu sống gần 250000 động vật mỗi năm.

Ngoài ra sức khỏe chúng ta cũng sẽ càng được nâng cao, thịt vẫn đảm bảo lượng protein dồi dào cho cơ thể và giảm đến 35% lượng chất béo có hại cho sức khỏe.

Trần Phong

Back to top button