Thị trường quốc tế

Thái Lan giảm gần 35 triệu lượt khách du lịch do Covid-19

Lượng khách du lịch quốc tế tới Thái Lan đã giảm đáng kể, chỉ đạt 6,7 triệu lượt khách so với gần 40 triệu lượt khách và mức doanh thu 1,91 nghìn tỷ Bạt.

Ngành du lịch là ngành công nghiệp mũi nhọn của Thái Lan, đóng góp khoảng 11-12% vào tổng sản phẩm quốc nội với khoảng 38 triệu người lao động. 

Hiệp hội các doanh nghiệp du lịch Thái Lan cho biết, đại dịch Covid-19 đã khiến Thái Lan mất đi 1,45 triệu việc làm trong ngành du lịch, bao gồm cả 400.000 việc làm trong quý 1 đầu năm nay.

Các yêu cầu chặt chẽ đối với người nhập cảnh của chính phủ Thái Lan đã giúp nước này hạn chế số ca nhiễm Covid-19 ở mức tương đối thấp, tuy nhiên điều này cũng khiến ngành du lịch gặp nhiều khó khăn.

Theo đó, trong năm 2020, lượng khách du lịch quốc tế tới Thái Lan đã giảm đáng kể, chỉ đạt 6,7 triệu lượt khách so với gần 40 triệu lượt khách và mức doanh thu 1,91 nghìn tỷ bạt (tương đương hơn 61 tỷ USD) của năm 2019.

Thái Lan dự kiến đón khoảng 03 triệu khách du lịch quốc tế năm nay theo chương trình cho phép khách du lịch nhập cảnh kèm điều kiện đã được tiêm vắc-xin Covid. 

Khách du lịch sẽ được nhập cảnh vào Phuket từ tháng 07/2021. Từ tháng 10/2021, khách du lịch được nhập cảnh vào Pattaya, Koh Samui, Chiang Mai, Phang Nga và Krabi.

Hội đồng Du lịch Thái Lan cũng kêu gọi Chính phủ nước này khởi động kế hoạch “bong bóng du lịch” với các quốc gia khác kể từ tháng 4 và ban hành các hướng dẫn cụ thể về “hộ chiếu du lịch” để thu hút thêm nhiều du khách quốc tế.

Trần Thùy

Back to top button