Ẩm thực - Đồ uống

Tại sao người Hàn Quốc thích ăn bánh gạo?

Bánh gạo hay còn được biết đến là tokbokki, là món ăn rất nổi tiếng tại Hàn Quốc và không thể phủ nhận đây là loại bánh nhạt nhẽo.

Người nước ngoài có thể thắc mắc sao người Hàn lại yêu thích món nhạt nhẽo này thì thật ra nó được chế biến thành rất nhiều kiểu.

Nếu có dịp đến Hàn chơi, bạn sẽ nhận ra đồ ăn kể cả mặn, ngọt của Hàn đều khá nhạt, ít giá vị, ít đường. Nhưng đảm bảo rất tốt cho sức khỏe vì cách chọn nguyên liệu và nêm nếm này của họ.

Ngoài bánh gạo, họ còn thưởng thức thêm rượu gạo, loại rượu được cho là tốt cho sức khỏe và nhan sắc của chị em phụ nữ. Tuy nhiên riêng ăn bánh gạo nhiều tinh bột quá và cách chế biến thường là cay nên ăn nhiều sẽ không cho sức khỏe.

Trần Phong

Back to top button