Thời sự

Sinh viên Đại học HUTECH trở lại trường học từ hôm nay, 7/12

Sau khi căn cứ vào tình hình thực tế và thực hiện đầy đủ biện pháp phòng dịch Covid-19, trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) thông báo sẵn sàng đón học viên, sinh viên trở lại học tập từ ngày 7/12/2020.

Trước đó, tối ngày 1/12, trường Đại học HUTECH đã thông báo cho hơn 30.000 sinh viên nghỉ học sau khi TP.HCM ghi nhận ca nhiễm Covid-19 là bệnh nhân 1342, đang theo học chương trình đào tạo từ xa ngành Ngôn ngữ Anh tại trường.

Theo thông tin từ nhà trường , thời gian để sinh viên quay lại trường được quyết định sau khi có thông tin toàn bộ 2.261 ca F1, F2 của 4 ca Covid-19 được phát hiện mới đây ở TP.HCM và 271 mẫu cộng đồng có kết quả xét nghiệm âm tính. Hơn 3 ngày qua, TP.HCM cũng không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới trong cộng đồng.

Trường Đại học HUTECH phun khử khuẩn các khu vực trong trường đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 (nguồn HUTECH)

Dưới sự hướng dẫn của Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) và Trung tâm Y tế Quận, toàn trường đã được sát khuẩn, tiêu độc khử trùng và tổng vệ sinh…cho đến hiện tại, mọi việc đã được kiểm soát bởi các cơ quan chức năng.

Nhà trường cũng đề nghị toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên và học viên sinh viên nghiêm túc, đề cao ý thức phòng chống dịch bệnh, để sinh viên có thể trở lại trường vào ngày 7/12/2020 (thứ 2 tuần tới) theo đúng kế hoạch từ trước.

Phía nhà trường cũng cho biết, bắt đầu từ ngày 7/12, mọi người khi vào trường sẽ được tiến hành đo thân nhiệt, và yêu cầu tuân thủ nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ y tế: Khẩu trang – Khử khuẩn tay – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo Y tế. Nhà trường cũng sẽ trang bị đầy đủ nước rửa tay, thiết bị y tế ở tất cả các khu vực để học viên, sinh viên quay trở lại nhịp học tập an toàn.

Thanh Hằng

Back to top button