Thương hiệu uy tín

Shopee vượt qua các đối thủ Tiki, Lazada và Sendo để vươn lên dẫn đầu

Sau khi đánh bại nhiều “ông lớn” như Tiki, Lazada hay Sendo, Shopee chính thức trở thành sàn thương mại điện tử dẫn đầu về số lượng truy cập của người tiêu dùng.

Theo kết quả khảo sát quý III năm 2020 của trang iPrice Insights, Shopee VN đang dẫn đầu về số lượng khách hàng truy cập vào sàn giao dịch này mỗi tháng, bỏ xa các đối thủ khác như Lazada, Tiki và Sendo.

Shopee đang chiếm ưu thế

Shopee xếp thứ nhất trên bảng xếp hạng với 62.702.800 lượt truy cập hàng tháng, trong khi số liệu của Tiki chỉ là 22.563.600 lượt, Lazada nằm ở vị trí thứ tư với hơn 20.000.000 lượt truy cập và Sendo chỉ có 14.051.800 người dùng truy cập.

Khảo sát trong nhiều quý từ năm 2019 đến cuối năm 2020 khẳng định Shopee là website có lượng truy cập và sử dụng của khách hàng ổn định, đặc biệt tăng nhanh trong thời điểm cuối năm. Trong khi Sendo thậm chí ghi nhận lượng người dùng truy cập giảm, khách hàng đã không còn quá mặn mà với việc mua sắm thông qua website này như trước.

iPrice khảo sát Shopee đang dẫn đầu trên các số liệu thống kê về lượt truy cập (tính theo quý) và số lượt tải xuống trên IOS, Android (Đồ họa: Phương Anh)

Kết quả ước tính cho thấy, tổng số lượng người truy cập vào các sàn thương mại Lazada, Tiki và Sendo gần bằng số lượt truy cập vào Shopee mỗi tháng. Điều đó cho thấy Shopee đang trở thành nền tảng thương mại điện tử được người tiêu dùng Việt ưu tiên lựa chọn.

Trong dịp Lễ Độc thân 11/11 vừa qua, trang thương mại điện tử Shopee cũng được người tiêu dùng đặc biệt ưa chuộng khi tung ra các chương trình flash sale “khủng” và khung giờ vàng mua sắm cho các tín đồ trong suốt 24h.

Shopee đang dẫn đầu về số lượt tải xuống trên các hệ điều hành Android với hơn 10 triệu lượt tải xuống và đánh giá tích cực của người dùng 4.5/5 sao. Trên IOS, Shopee đang vượt xa các đối thủ với vị trí thứ nhất, trong khi Lazada chỉ đứng thứ 2 và Tiki giữ vị trí thứ 3. Với kết quả vượt mong được, Shopee được kỳ vọng tiếp tục là đơn vị trung gian giúp kết nối các nhãn hàng, thương hiệu với khách hàng nhanh chóng và tiện lợi nhất.

Tại sao người dùng “ưu tiên” Shopee?

Xu hướng mua hàng trên website của sàn thương mại điện tử không còn xa lạ với người tiêu dùng trong nước. Đặc biệt, sau những ảnh hưởng của yêu cầu cách ly xã hội, hạn chế ra đường vì dịch COVID-19, trang mua sắm trực tuyến Shopee đã trở thành nền tảng chính được người dùng “trọn mặt gửi vàng” để mua sắm tiện lợi và nhanh chóng.

Người dùng ưu tiên sử dụng Shopee hơn các trang thương mại điện tử khác (ảnh: Phương Anh)

Sau thời gian dịch COVID-19 bùng phát mạnh tại Việt Nam, thói quen mua sắm của người tiêu dùng có sự thay đổi lớn, hướng đến việc mua hàng nhanh chóng thông qua thanh toán trực tuyến. Shopee đã đánh trúng vào tâm lý khách hàng khi đề cao các yếu tố vàng trong mua sắm trực tuyến bao gồm sẵn có, nhanh gọn và tiện lợi, dành được sự ưu tiên của khách hàng vượt trên các đối thủ mạnh như Lazada hay Tiki.

Dưới góc nhìn của người mua hàng, bạn Lê Thị Phương Hà (20 tuổi, sinh sống tại Hoàng Quốc Việt, Hà Nội) cho biết: “Mình đang là sinh viên nên rất quan tâm đến giá thành sản phẩm và sự tiện lợi khi mua sắm. Chính vì vậy, thay vì mua hàng trực tiếp như trước, mình đã lựa chọn sử dụng Shopee để mua sắm, đặc biệt là vào các dịp khuyến mãi lớn với nhiều chương trình giảm giá sốc và flash sale”.

Trong khi đó, nhiều cửa hàng, thương hiệu cũng đang phát triển mạnh các hình thức bán hàng trên trang web của Shopee nhằm nâng cao sức mua của người tiêu dùng. Sau khi trao đổi, chị Nguyễn Hải My, nhân viên bán hàng tại shop mỹ phẩm Le Bonbon Cosmetic (Hà Nội) cho biết: “Hiện nay, thay vì đặt hàng chủ yếu trên các trang mạng xã hội như Facebook hay Instagram, khách hàng lại lựa chọn các sàn thương mại điện tử để mua sắm. Vì vậy, để kích cầu mua sắm và thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng, cửa hàng cũng chú trọng phát triển phương thức đặt mua sản phẩm trên website của Shopee”.

Theo chị Hải My, số đơn hàng được đặt mua trung bình tại cửa hàng trên website của Shopee, đặc biệt vào những dịp lễ và thời điểm cuối năm chiếm gần 50% tổng lượng đơn đặt trước. Ngoài ra, để thúc đẩy số lượng đơn hàng trên Shopee, cửa hàng cũng áp dụng nhiều chương trình khuyến mãi, ưu đãi cho khách hàng khi mua sắm và thanh toán trực tiếp.

Khảo sát của trang Nielsen Việt Nam cho thấy Việt Nam xếp thứ 3 về khả năng sẵn sàng mua sắm hàng hiệu với 53% (chỉ xếp sau Trung Quốc và Ấn Độ), đồng thời cũng ghi nhận hơn 60% người dùng xác nhận tiếp cập sản phẩm thông qua trí tuệ nhân tạo và thực tế ảo. Nắm bắt được xu thế và sở thích mua hàng của người tiêu dùng, sàn thương mại điện tử Shopee đã tập trung vào yếu tố then chốt như cá nhân hóa, mua sắm trực tuyến với tốc độ nhanh chóng, thanh toán tiện lợi, nâng cao tương tác, ưu đãi cao,…nhằm xây dựng hướng phát triển kinh doanh lâu dài và giữ chân được khách hàng khi mua sắm trên website.

Bên cạnh đó, Shopee cũng khai thác hiệu quả tính năng sử dụng các thiết bị di động thông minh để mua sắm với mục đích tiết kiệm tối đa thời gian cho khách hàng. Với các khung giờ người dùng thường xuyên online, Shopee tung ra những chương trình mua sắm ưu đãi và phát triển tính năng livestream nhằm tăng tương tác với các đối tượng khách hàng tiềm năng.

Phan Huy – Phương Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Back to top button