Quản trị doanh nghiệp

Shark Tank FORUM 2020 – Định nghĩa lại tương lai

DNĐT - Ngày 26/11/2020 – Hội thảo Shark Tank Forum 2020 với chủ đề “Định Nghĩa Lại Tương Lai” được diễn ra tại The ADORA Center, với sự hiện diện của 1000 khách tham dự là các startups, đại diện các doanh nghiệp, các Nhà đầu tư trong chương trình Shark Tank Việt Nam. Chương trình do VTV Digital và Công ty TVHub, với sự đồng hành BizUni cùng Group Quản Trị Khởi Nghiệp tổ chức.

Đây là hoạt động được Shark Tank Việt Nam tổ chức nhằm tập hợp nhiều nguồn lực, lan toả sức mạnh đến cộng đồng khởi nghiệp bằng sự kết nối chặt chẽ. Sự kiện cũng là dịp để chúng ta nhìn lại một năm đầy biến động và khủng hoảng đã qua, từ đó tìm ra giải pháp và những hướng đi mới phù hợp với doanh nghiệp và khởi nghiệp Việt Nam.

Hội thảo lớn hàng năm dành cho các startup

Năm 2020, thế giới đang phải trải qua một cuộc khủng hoảng lịch sử. Đại dịch Covid là một phép thử khắc nghiệt dành cho hàng triệu doanh nghiệp trên toàn thế giới. Thế giới sẽ “bị” thay đổi và “phải” thay đổi để thích nghi với giai đoạn lịch sử mới.

Trong “nguy” có “cơ”, câu nói này luôn đúng. Nhưng đâu là cách nhận biết cơ hội trong bối cảnh kinh tế ngổn ngang với sự hoang mang đang bao trùm? Nắm thế chủ động để chuyển hoá khó khăn thành cơ hội bằng cách nào? Công nghệ và những ứng dụng của nó đóng vai trò như thế nào trong giai đoạn “bình thường mới”?

Và hơn hết, số phận của doanh nghiệp và các công ty khởi nghiệp sẽ ra sao? Và đâu là những yếu tố giúp Startup vượt cơn sóng lớn?

Những vấn đề trên cùng được thảo luận tại Shark Tank Forum 2020 với sự tham dự của các diễn giả, khách mời là các lãnh đạo cấp cao của các tập đoàn lớn, chuyên gia về kinh tế và khởi nghiệp nổi tiếng, Nhà đầu tư tại chương trình “Shark Tank – Thương vụ bạc tỷ” và những doanh nhân thành công, giàu kinh nghiệm trên thương trường.

Cùng với nhiều topic được đưa ra bàn thảo như: Định nghĩa tương lai – Điều gì sẽ xuất hiện mới và điều gì sẽ biến mất vĩnh viễn? Tương lai sẽ được định hình lại như thế nào? Những yếu tố nào sẽ thay đổi cách vận hành ngày mai? Tất cả sẽ được mở ra với những gợi mở ý tưởng trong việc định nghĩa lại bản đồ tương lai từ những sự chia sẻ của ông Nguyễn Trần Quang – TVHĐQT Công ty TVHub, Cố vấn chiến lược Shark Tank Việt Nam bà Nguyễn Phi Vân – Tác giả, Chuyên gia nhượng quyền toàn cầu, Chủ tịch – Mạng lưới đầu tư thiên thần Việt Nam.

Bà Nguyễn Phi Vân – Tác giả, Chuyên gia nhượng quyền toàn cầu, Chủ tịch – Mạng lưới đầu tư thiên thần Việt Nam.-một trong những diễn giả tham gia Shark tank Forum 2020

Tương lai của thời đại mới: Hiện trạng kinh doanh và khởi nghiệp đang thay đổi cùng việc tạo ra các xu hướng và sản phẩm mới trên toàn cầu. Môi trường kinh doanh đang dịch chuyển từ sự ổn định đến trạng thái bất ổn thường xuyên; từ tốc độ gia tăng chậm sang sự thay đổi đột ngột; từ công cụ công nghệ sang công nghệ trí não; từ nền kinh tế dữ liệu sang nền kinh tế hành vi, các doanh nghiệp và thị trường sẽ ứng phó như thế nào trong bối cảnh khác thường của thời đại mới?

Cơ hội nào cho doanh nghiệp & startup sau khủng hoảng sẽ được gợi mở qua những chia sẻ của Ông Hoàng Nam Tiến – Chủ tịch FPT Telecom.

Vận dụng rủi ro thời Covid – Câu chuyện Thế Giới Di Động – Trong cơn giông bão có thể nhấn chìm nhiều tàu bè luôn luôn có những con tàu có thể lướt qua bằng cách thức chèo chống sáng tạo vượt bão của mình.  Bí quyết nào giúp con tàu Thế giới di động vượt qua khủng hoảng, tìm ra và tận dụng cơ hội để phát triển trong bối cảnh kinh tế đầy thách thức? Sự linh hoạt và táo bạo của Thế giới di động có tiếp tục tạo cảm hứng cho những chiến lược kinh doanh với những mô hình mới trong tương lai?

Chủ tịch HĐQT CTCP Đầu tư Thế Giới Di ĐộngÔng Nguyễn Đức Tài chia sẻ góc nhìn quản trị thời Covid và trải nghiệm vận dụng nguồn lực theo phương thức khác để giữ vững và phát triển trong giai đoạn khó khăn.

Bên cạnh đó, còn có các Tọa đàm 1: Thế giới và Trạng thái bình thường mới

Trạng thái bình thường mới là một nghịch lý phản ánh sự đối chọi giữa mong muốn trở lại một cuộc sống bình thường trước đại dịch, và việc đối mặt với một dự báo đảo lộn toàn diện mọi sự bình thường. Chúng ta sẽ phải đối mặt với nhiều thay đổi lớn trong cuộc sống, từ cung cách làm việc cho đến những hoạt động thường ngày với nhiều thói quen mới được thiết lập.

Yếu tố nào sẽ trở nên quan trọng trong “trạng thái bình thường mới”? Những thách thức và cơ hội nào dành cho Doanh nghiệp Việt trong quá trình phục hồi và phát triển? Những chính sách thế nào sẽ tạo điều kiện cho doanh nghiệp và kinh tế nắm bắt cơ hội?  Tất cả sẽ là những đề tài được tranh luận dựa vào thực tế trải nghiệm của doanh nghiệp và chuyên gia để định hướng con đường mới đi vào tương lai.

Tọa đàm 2: Cái chết của sự ổn định

Trong giai đoạn mà sự xuất hiện thường xuyên của các sự kiện khủng hoảng đột ngột làm đảo ngược mọi tình trạng bình thường đã mở ra khái niệm cái chết của sự ổn định. Thế giới sẽ phải làm quen với những gián đoạn đột ngột xuất hiện, tạo nhiều xáo trộn và bất ổn. Tuy nhiên, đằng sau những chuyển động bất ổn đồng thời cũng mở ra những cơ hội nếu biết tìm kiếm. Sự chuẩn bị nào để đối mặt với một môi trường khác thường và đột ngột, đồng thời có thể nắm bắt cơ hội trong tương lai?

Tọa đàm sẽ đặt vấn đề thẳng thắn về những bài học và ý tưởng đối phó với những bất ổn thường trực của tương lai, và làm thế nào để tìm cơ hội trong thời điểm thách thức mới.

Tọa đàm 3: Vận dụng rủi ro thời Covid

Trong thời điểm dịch bệnh đóng cửa của các nền kinh tế, vẫn có những doanh nghiệp có thể phát triển nhờ có sản phẩm và mô hình kinh doanh phù hợp. Việc tận dụng tốt nền tảng công nghệ, dịch chuyển vào phân khúc hẹp để phát triển đã trở thành những trải nghiệm và lối đi mới cho doanh nghiệp.

Trước bối cảnh những điều ổn định biến mất chỉ sau một đêm, các công ty linh hoạt đã chuyển đổi kịp thời để vận dụng những cơ hội nhỏ nhoi mở ra giữa biển lớn của giông bão thách thức.

Tọa đàm 4: Cơ hội và Chiến lược đổi mới sáng tạo nào cho Statup Việt

Trong bối cảnh cả thế giới đang bước vào Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, nhiều chuyên gia cho rằng phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo là chiến lược khôn ngoan. Những năm qua, phong trào khởi nghiệp đang diễn ra mạnh mẽ khắp cả nước. Cùng với đó, nhiều nhà khoa học, doanh nhân, kĩ sư, giảng viên đại học… người Việt ở nước ngoài cũng về nước cống hiến, khởi nghiệp. Các Startup luôn ý thức, luôn khát khao về đổi mới sáng tạo để tạo nên những sản phẩm, những giải pháp mang tính đột phá để phát triển nhanh và bền vững.

Thế nhưng bước đi chiến lược của những doanh nghiệp khởi nghiệp có yếu tố đổi mới sáng tạo được diễn ra như thế nào? Những thuận lợi và thách thức trong việc vận dụng các phương thức đổi mới sáng tạo? Và tầm nhìn về cơ hội trong tương lai cho các doanh nghiệp khởi nghiệp là gì? Tất cả sẽ được trao đổi tại phiên tọa đàm thứ 4 với sự điều phối của Phóng viên Nguyễn Thị Tuyết Anh – Báo Điện tử VnExpress.

Tọa đàm 5: Vẽ lại bản đồ khởi nghiệp của tương lai

Covid có phải là nguyên nhân khiến cho 63.500 doanh nghiệp rút khỏi thị trường trong 7 tháng đầu năm 2020 hay chỉ là phép thử để “đào thải” những startups thiếu “sức đề kháng”?  Tình huống đảo lộn của thị trường là mối “Nguy” cho ai và đồng thời trở thành “Cơ hội” cho những ai khác?

Trong giai đoạn khó khăn của thị trường vẫn có những câu chuyện startup có mô hình thành công và tăng trưởng. Covid-19 đã đánh sập hàng loạt doanh nghiệp khởi nghiệp nhưng đồng thời cũng tạo cơ hội mới cho những mô hình khác lên ngôi.

Tọa đàm 5 sẽ là cuộc trao đổi với các Startups để hiểu họ đã làm gì, họ nghĩ gì và sẽ làm gì khi “bước ra khỏi vùng an toàn” để vẽ lại bản đồ khởi nghiệp.

Các tọa đàm có sự tham dự và điều phối của nhiều diễn giả doanh nghiệp nổi tiếng.

Diễm Lê

Back to top button

Hiển thị quảng cáo

Please consider supporting us by disabling your ad blocker