Quản trị doanh nghiệp

Shark Phạm Thanh Hưng: Mong các startup tôn trọng tiền mà các Shark bỏ ra đầu tư

Đây là lời nhắn nhủ mà Shark Phạm Thanh Hưng muốn gửi gắm đến tất cả các startup tham gia mùa 4 cũng như các mùa tiếp theo của Shark Tank Việt Nam.

Trong lễ ra mắt Shark Tank – Thương vụ bạc tỷ mùa 4 diễn ra vừa qua, các Shark đã có những chia sẻ, quan điểm về “khẩu vị” đầu tư cũng như những lời khuyên đến các startup khi tham gia Shark Tank trong mùa 4.

Đến với Shark Tank mùa 4, Shark Phạm Thanh Hưng – Phó Chủ tịch HĐQT Cen group, Phó Chủ tịch HĐQT của Cen Land – Vị “cá mập” tại vị lâu nhất tại Shark Tank Việt Nam cho biết mình đã chuẩn bị tâm thế sẵn sàng đầu tư cho các startup có những giải pháp hữu ích.

“Mặc dù vẫn ưu tiên tìm kiếm những startup phù hợp với hệ sinh thái của Cen Land hoặc Cenhomes.vn nhưng tôi vẫn sẽ không ngoại trừ các lĩnh vực khác, bên cạnh lĩnh vực bất động sản”, Shark Hưng cho biết.

Shark Phạm Thanh Hưng – Vị “cá mập” tại vị lâu nhất tại Shark Tank Việt Nam. Ảnh: Trần Thùy

Khẩu vị đầu tư năm nay của Shark Hưng sẽ thiên về các startup có định hình cụ thể, nghĩa là sản phẩm đã có chỗ đứng nhất định trên thị trường và có mô hình kinh doanh rõ nét. 

“Tôi đặc biệt quan tâm đến mô hình kinh doanh, không chỉ là giải pháp hay là nền tảng, công nghệ còn đang trong giai đoạn nghiên cứu phát triển. Với tôi năm nay các yêu cầu sẽ chặt chẽ hơn với sự lựa chọn sẽ có mức độ tiêu chuẩn cao hơn”, Shark Hưng chia sẻ. 

Ngoài việc chia sẻ “khẩu vị” rót tiền cho Shark Tank mùa 4, rút kinh nghiệm từ những bài học từ các mùa trước, Shark Hưng cũng có chia sẻ, để trở thành những người giàu có, trở thành Shark để đi đầu tư cho các startup, tôi cũng như các Shark khác đều luôn quý trọng đồng tiền.

Vì vậy, Shark Hưng muốn gửi lời nhắn đến các startup rằng, dù có được nhận đầu tư trên Shark Tank hay nhận được sự đầu tư từ các Shark khác thì các startup cũng nên quý trọng số tiền đó dù nhỏ hay lớn.

Shark Hưng cho biết, những vụ đầu tư nhỏ khoảng 1-2 tỷ đổ lại, thường khi không thành công hoặc phá sản, các startup lại mất hút, không hề báo lại cho nhà đầu tư.

“Nếu thua lỗ, các startup vẫn cần báo lại cho các nhà đầu tư, nó thể hiện sự tôn trọng đến “đối tác”, tôi mong rằng, các startup trong mùa 4 cũng như các mùa về sau cần thành thật và tôn trọng những đồng tiền từ nhà đầu tư, có như vậy các bạn mới có thể làm ra nhiều tiền hơn”, Shark Hưng bày tỏ.

Trần Thuỳ – Duy Anh

Back to top button