Tài chính - ngân hàng

Sau tết, gửi tiền vào ngân hàng sẽ có mức lãi suất như thế nào?

Mặc dù mức lãi suất không có nhiều sự biến động, nhưng gửi tiền sau dịp Tết Nguyên Đán hiện vẫn là lựa chọn của nhiều người bởi quan niệm lấy sự may mắn và được nhận lì xì Tết.

Đối với quan niệm của nhiều người, gửi tiền vào ngân hàng ngày đầu năm mới để cả năm được “ăn nên làm ra”. Nắm bắt được tâm lý này, các nhà bank đã tung ra các chương trình khuyến mãi như tăng lãi suất tiền gửi hay lì xì cho khách hàng.

Cụ thể hơn, tại Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), khi thực hiện một trong các giao dịch như gửi sổ tiết kiệm, phát hành thẻ, vay tiền, đăng ký gói tài khoản… tại quầy giao dịch của Vietcombank trong 2 ngày 17 và 18/2, khách hàng sẽ được nhận một phần quà lì xì may mắn trị giá 100.000 đồng. Ngoài ra, vào cuối chương trình khách hàng còn có cơ hội tham gia chương trình quay số cuối với giải thưởng có thể nhận được là sổ tiết kiệm lên đến 50 triệu đồng cùng nhiều phần thưởng hấp dẫn khác.

Từ nay đến ngày 20/2/2021, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) cũng sẽ tặng tiền và lì xì đến 268.000 đồng cho những khách hàng gửi tiết kiệm, sử dụng các kênh trực tuyến như ngân hàng điện tử gồm ứng dụng Sacombank Pay, Mobile Banking hay sử dụng Internet Banking.

Ngân hàng thu hút khách hàng bằng các chương trình lì xì “khai xuân” đầu năm khi gửi tiết kiệm

Bên cạnh đó, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển (BIDV), khách hàng cũng sẽ được nhận lì xì may mắn với trị giá từ 50.000 đồng khi gửi tiết kiệm kỳ hạn từ 1 đến 13 tháng và còn có cơ hội tham gia quay số trúng thưởng với nhiều phần quà giá trị lớn bao gồm: giải nhất 1 ô tô Mazda CX5 2.0L, giải nhì 2 xe máy Honda PCX Hybrid 150 và giải 3 là 10 xe đạp thể thao Asama Solano Factory… và nhiều giải thưởng nhỏ khác.

Do ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19 khiến yêu cầu tín dụng yếu đi, mặc dù đã tung ra các chương trình lì xì đầu năm, nhưng theo đánh giá của nhiều khách hàng, chương trình “khai xuân” tại các ngân hàng so với những năm trước vẫn có phần kém sôi động hơn. Lãi suất sẽ vẫn duy trì ở vùng thấp hiện tại và có thể còn giảm thêm nếu dịch bệnh ngày càng chuyển biến phức tạp hơn.

Có thể thấy, sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, hiện mức lãi suất huy động ở một số ngân hàng đã có sự điều chỉnh, nhưng biến động không đáng kể. Hiện tại, với mức 8,4%/năm thì Eximbank đang là ngân hàng mức có lãi suất tiết kiệm cao nhất, áp dụng cho các khoản tiền gửi tiết kiệm từ 500 tỷ đồng trở lên ở các kỳ hạn 13 tháng và 24 tháng.

Tiếp theo là ngân hàng ABBank với mức lãi suất tiết kiệm cao nhất 8,3%/năm cho kỳ hạn 13 tháng. Trong khi đó, OCB bị đẩy xuống vị trí thứ ba khi duy trì mức lãi suất cao nhất 8,2%/năm, so với tháng 1/2021 không có sự thay đổi. Mức lãi suất huy động cho kỳ hạn dài ở một số ngân hàng khác cũng có sự thay đổi. Đáng lưu ý hơn, lãi suất huy động đang có sự chênh lệch lớn giữa ngân hàng có quy mô nhỏ và nhà băng có quy mô lớn. Ví dụ, BIDV, Vietinbank, Agribank cùng có lãi suất cao nhất là 5,6%/năm, còn Vietcombank có mức lãi suất cao nhất là 5,5%/năm áp dụng cho kỳ hạn 12 tháng.

Phan Huy – Linh Đinh

Back to top button

Hiển thị quảng cáo

Please consider supporting us by disabling your ad blocker