Default

Sau lũ, đường bê tông liên huyện 80 tỷ sụt lún, gãy rời

– Sau nhiều trận mưa lớn, tuyến đường bê tông liên huyện dài 12km với mức đầu tư 80 tỷ đồng đã bị đứt gãy tạo thành nhiều rãnh sâu, tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn cho người tham gia giao thông.

Từ tháng 8 đến nay, trên địa bàn huyện Đạ Tẻh (Lâm Đồng) đã xảy ra mưa lớn và ngập lụt nặng, vì vậy nhiều tuyến đường bị hư hỏng, xuống cấp trầm trọng. Đặc biệt, đây là tuyến đường giao thông huyết mạch giữa hai huyện Đạ Tẻh và Bảo Lâm với tổng mức đầu tư 80 tỷ đồng.

 lam dong: sau lu, duong be tong lien huyen 80 ty sut lun, gay roi hinh anh 1

Một đoạn trên tuyến đường bị sụt lún nghiêm trọng.

Ghi nhận tại tuyến đường này, có rất nhiều điểm đất đá sạt lở che lấp 2/3 phần đường, nhiều nơi sụt lún, đứt đoạn. Đặc biệt, các đoạn thuộc cây đa 1, và cây đa 2 (thôn Tôn K’Long) các mảng bê tông bị sụt lún, gãy đôi rộng hơn nửa mét, nhiều nơi tạo thành rãnh sâu gần 1m.

Theo một số hộ dân tại khu vực này cho biết, nguyên nhân dẫn đến việc con đường bê tông bị đứt gãy là do hai bên đường không có mương thoát nước. Vì vậy sau các trận mưa lớn, nước ngập đã khiến con đường bị xuống cấp mạnh. Hiện nay, tình trạng này vẫn đang tiếp tục diễn ra rất khó khăn cho người dân mỗi khi tham gia giao thông.

 lam dong: sau lu, duong be tong lien huyen 80 ty sut lun, gay roi hinh anh 2

 lam dong: sau lu, duong be tong lien huyen 80 ty sut lun, gay roi hinh anh 3

Rất nhiều vết nứt của con đường sau những trận mưa lớn trên địa bàn.

Ông Vũ Văn Trượng – Phó Giám đốc Trung tâm Quản lý và Khai thác Công trình Công cộng huyện Đạ Tẻh (đơn vị chủ đầu tư tuyến đường) cho biết: “Sau khi vụ việc xảy ra, đơn vị đã phối hợp cùng các ngành liên quan khảo sát thực tế, kiểm tra, đánh giá hiện trạng để đưa ra phương án khắc phục nhằm đảm bảo an toàn cho người dân khi tham gia lưu thông trên tuyến đường này”.

 lam dong: sau lu, duong be tong lien huyen 80 ty sut lun, gay roi hinh anh 4

Một điểm bị sạt lở trên tuyến đường.

Được biết, con đường này, thiết kế thi công bằng bê tông xi măng rộng 3,5m, dày 20 cm và dài 12 km phục vụ đồng bào dân tộc thiểu số thôn Tôn K’Long A, Tôn K’Long B, do Trung tâm Quản lý và Khai thác Công trình Công cộng huyện Đạ Tẻh làm chủ đầu tư, đơn vị thi công là Công ty TNHH Nam Long có trụ sở đóng trên địa bàn huyện.

Back to top button