Thị trường quốc tếTIẾNG NÓI DOANH NHÂN

Sau gần 3 tháng ‘biến mất’, nhà sáng lập Alibaba – Jack Ma tái xuất

Tỷ phú Jack Ma - Doanh nhân nổi tiếng của Trung Quốc bất ngờ xuất hiện hôm 20/1 trong một video trực tuyến, kết thúc gần 3 tháng vắng bóng trước công chúng.

Theo đó, Jack Ma, nhà sáng lập Alibaba vừa gửi một video tới 100 giáo viên Trung Quốc vào sáng 20/1. Ông chúc mừng các giáo viên nhân ngày Lạp Bát, là ngày 8/12 theo lịch âm.

Đây là lần đầu tiên ông xuất hiện công khai, sau buổi nói chuyện tại diễn đàn về tài chính ở Thượng Hải cuối tháng 10/2020.

Hình ảnh của nhà sáng lập Alibaba – Jack Ma tái xuất được cắt từ video công bố hôm 20/1.

Theo Tienmu News, video này dài 50 giây, trong đó Jack Ma cho biết mình đã học tập và suy nghĩ rất nhiều trong thời gian qua. Đoạn video “phá vỡ im lặng” dài 50 giây cho thấy cảnh Jack Ma (Mã Vân) mỉm cười chào người xem, cùng phân cảnh ông đến thăm một trường học do quỹ của ông hỗ trợ vào ngày 10/1. Ông chúc mừng các giáo viên đã được quỹ hỗ trợ, nhưng không đề cập đến tin đồn “mất tích” của mình.

“Tôi và đồng nghiệp cam kết gắn bó nhiều hơn cho giáo dục và từ thiện”, báo Tienmu News dẫn lời tỷ phú Trung Quốc trong video. Ông cũng mời các giáo viên tới thăm đảo Hải Nam sau khi dịch Covid-19 kết thúc.

An Bình

Back to top button

Hiển thị quảng cáo

Please consider supporting us by disabling your ad blocker