Default

Sắp diễn ra Triển lãm và Hội thảo Quốc tế về Quốc phòng và An ninh tại Việt Nam 2019

Chiều ngày 08/08 tại Hà Nội đã diễn ra buổi Họp báo về Triển lãm và Hội thảo Quốc tế về Quốc phòng và An ninh tại Việt Nam 2019 (DSE Vietnam 2019) do Cục Trang bị và Kho vận/ Bộ Công An, Tổng Công ty Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp Quốc phòng/ Bộ Quốc Phòng (Tổng Công ty GAET), Công ty TNHH EIFEC và Expo Services  tổ chức.
Phát biểu tại Họp báo, Đại Tá Phan Toàn Thắng – Phó Cục Trưởng Cục Kinh tế (Bộ Quốc Phòng) cho biết: Được sự ủng hộ và cho phép của Bộ Quốc Phòng, Triển lãm và Hội thảo Quốc tế về Quốc phòng và An ninh tại Việt Nam 2019 (DSE Vietnam 2019) lần đầu tiên được tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 2 ~4/10/2019 tại  Hà Nội. Đây là một hoạt động phù hợp với chính sách từng bước hiện đại hoá các lực lượng vũ trang, tăng cường tiềm lực quốc phòng nhằm duy trì sức mạnh quân sự ở mức cần thiết đảm bảo khả năng phòng vệ và sẵn sàng chiến đấu của các lực lượng quốc phòng và chủ trương mở rộng đối ngoại và hợp tác quốc phòng với các nước, tham gia ngày càng tích cực vào các hoạt động hợp tác quốc phòng, an ninh của khu vực và của cộng đồng quốc tế.
Thông qua triển lãm và hội thảo, Cục Kinh tế mong muốn đây sẽ là cơ hội tốt cho các cán bộ, chiến sĩ thuộc các lực lượng Quân đội nhân dân có thể trực tiếp học tập, tiếp cận các trang thiết bị, công nghệ tiên tiến nhất của khu vực và thế giới ngay tại Việt Nam để phục vụ công tác huấn luyện và sẵn sàng chiến đấu. Đồng thời, sự kiện cũng là dịp để các doanh nghiệp sản xuất quốc phòng của Bộ có thể làm việc và tiếp nhận các chuyển giao về công nghệ sửa chữa, thay thế và sản xuất mới các linh kiện và sản phẩm quốc phòng từ các nhà sản xuất và chuyên gia quốc phòng hàng đầu thế giới ngay tại Triển lãm.
“Cùng với sự đồng tổ chức của Cục Trang bị và Kho vận – Bộ Công An và các đối tác, chúng tôi hy vọng chương trình sẽ góp một phần vào việc quảng bá hình ảnh và vị thế của quốc phòng và an ninh Việt Nam tới cộng đồng quốc tế. Sự kiện được kỳ vọng sẽ là một bước chuẩn bị và là một trong những hoạt động hướng tới vai trò chủ nhà của Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN lần thứ 14 (ADMM) vào năm 2020 tại Việt Nam” – Đại tá Phan Toàn Thắng nhấn mạnh.
Quang cảnh buổi Họp báo.
Đại tá Lê Văn Phái – Phó Cục trưởng Cục Trang bị và Kho vận (H03) – Bộ Công An cho biết: Triển lãm và Hội thảo DSE Vietnam 2019 nhằm tạo dựng cơ hội cho các đơn vị hoạt động trong và ngoài ngành An ninh, Cảnh sát trực tiếp tiếp cận trải nhiệm các kỹ thuật tiên tiến trên thế giới và cũng mang đến cơ hội giới thiệu những vượt trội về công nghệ, thiết bị, phương tiện chiến đấu cùng giải pháp tối ưu về an ninh và bảo vệ lãnh thổ từ khắp thế giới đến thị trường Việt Nam.
Triển lãm cũng là cơ hội để quảng bá hình ảnh của Bộ Công An nói chung và Cục Trang bị và Kho vận nói riêng đến bạn bè thế giới, tạo dấu ấn và gây ấn tượng sâu sắc về những tiến bộ và phát triển của Công An nhân dân Việt Nam trong thời đại hội nhập và phát triển. Triển lãm không chỉ tạo điều kiện cho các cán bộ, nhân viên, chiến sỹ trong ngành tiếp cận với những công nghệ, thiết bị và giải pháp tối tân trong ngành An ninh – An toàn từ khắp các quốc gia trên thế giới mà cũng là cơ hội để không chỉ những đơn vị trực thuộc Bộ Công An mà những đơn vị Việt Nam hoạt động trực tiếp trong ngành có thể cọ xát, giao lưu và giới thiệu những thành tựu về công nghệ cũng như thiết bị vượt trội nhất do chính Việt Nam sản xuất và phát triển đến các đơn vị trong ngành từ khắp các quốc gia.
Thượng tá Phan Tiến Thọ – Tổng Giám đốc Tổng Công ty Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp Quốc phòng (Bộ Quốc phòng) cho biết:  Với mục đích củng cố mối quan hệ hợp tác với các đối tác lâu năm, mở rộng thị trường và tìm kiếm các đối tác mới trong lĩnh vực an ninh quốc phòng trên thế giới thực hiện nhiệm vụ phát triển hoạt động thương mại quân sự và đối ngoại quốc phòng, năm nay, được sự cho phép của Bộ Quốc Phòng và dưới sự chỉ đạo của Cục Kinh tế, Tổng Công ty GAET sẽ phối hợp với Cục Trang bị và Kho vận – Bộ Công An, Công ty EIFEC và Expo Services đồng tổ chức triển lãm và hội thảo lần đầu tiên về quốc phòng và an ninh tại Việt Nam.
“Sự kiện này được chúng tôi kỳ vọng sẽ là một hoạt động thường xuyên góp phần quảng bá các sản phẩm công nghiệp quốc phòng do Việt Nam sản xuất với các đối tác nước ngoài từ đó tìm kiếm cơ hội xuất khẩu, nâng cao vị thế, uy tín của các doanh nghiệp quân đội đồng thời tạo ra cơ hội cho các cơ quan chủ quản, doanh nghiệp quân đội, các đơn vị nghiên cứu học hỏi, nắm bắt công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực công nghiệp quốc phòng của các nước trên thế giới từ đó mở rộng và thắt chặt hợp tác quốc tế trong lĩnh vực quốc phòng” – ông Mai Tiến Thọ cho biết thêm.
Trên quy mô 5,000m2, triển lãm dự kiến sẽ thu hút khoảng 200 thương hiệu, 07 Khu gian hàng quốc gia của các nước như: Liên bang Nga, Ukraina, Hoa Kỳ, Pháp, Singapore, Ấn Độ và Israel cùng với 02 Khu gian hàng của Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An với lượng khách tham quan chuyên ngành ước tính khoảng 5,000 lượt người. Đến nay, Ban tổ chức đã và đang nhận được yêu cầu tham dự và xác nhận của một số tập đoàn lớn trên thế giới như: Rosoboronexport, Techmash, NIIPH, UVZ, Ukspecexport, Lockheed Martin, Airbus, MBDA, Brahmos, IAI, AutoGyro, Starks Motors, Kamaz, Uaz, Arsenal, WB Electronics, TRD, Raythenon, QOptiq…
Để mang đến một sự kiện toàn diện cho các bên tham dự, bên cạnh các hoạt động trưng bày và trình diễn công nghệ tại triển lãm, Ban tổ chức sẽ tiến hành các hoạt động kết nối doanh nghiệp tham dự với các cơ quan chủ quản, doanh nghiệp quân đội và công an, các đơn vị nghiên cứu; các hoạt động đón tiếp các đoàn quân sự và an ninh các nước tới tham quan và làm việc tại triển lãm. Thêm vào đó, chúng tôi đã xây dựng một chương trình hội thảo chuyên đề toàn diện diễn ra trong 02 ngày 3 & 4/10 với các chùm chủ đề về nâng cao năng lực và sức mạnh sẵn sàng chiến đấu cho các lực lượng an ninh quốc phòng.
Triển lãm DSE Vietnam 2019 sẽ diễn ra trong 3 ngày từ ngày 2 ~ 4/10/2019, mở cửa từ 9h00 ~ 17h00 hàng ngày tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội, số 91 Trần Hưng Đạo, Thành phố Hà Nội.
Hồng Cảnh

Back to top button