Thời sự

Sân bay Vân Đồn đóng cửa đến ngày 3/3

Bộ GTVT vừa quyết định sẽ tiếp tục tạm dừng hoạt động Cảng Hàng không quốc tế (HKQT) Vân Đồn đến ngày 3/3 để phòng, chống Covid-19.

Trước đó, để kiểm soát dịch COVID-19, Thủ tướng đã quyết định tạm dừng hoạt động của sân bay Vân Đồn kể từ 12h ngày 28/1/2021.

Thực hiện chỉ đạo trên, giám đốc Cảng vụ hàng không miền Bắc ra quyết định đóng cửa sân bay Vân Đồn trong 24 giờ theo thẩm quyền của cơ quan này kể từ 12h ngày 28/1 đến 12h ngày 29/1.

Gia hạn thời gian tạm đóng cửa sân bay Vân Đồn đến ngày 3/3.

Đến chiều 28/1, bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải ban hành quyết định đóng cửa tạm thời sân bay Vân Đồn 15 ngày kể từ 12h ngày 29/1 đến 12h ngày 13/2 để phòng chống dịch COVID-19.

Sau khi hết thời hạn 15 ngày trên, tỉnh Quảng Ninh lại phong tỏa tạm thời thị trấn Cái Rồng, huyện Vân Đồn từ 12h ngày 30/1 đến 12h ngày 21/2 nên sân bay Vân Đồn tiếp tục phải đóng cửa.

Mới đây nhất, ngày 19/2, Cục Hàng không Việt Nam kiến nghị Bộ GTVT tiếp tục đóng cửa sân bay Vân Đồn từ ngày 21/2 đến 6h ngày 3/3 do các nhân viên mới hoàn thành tự cách ly tại nơi cư trú.

Sau khi xem xét đề xuất của Cục Hàng không Việt Nam, Bộ GTVT đã đồng ý với đề xuất trên. Điều này đồng nghĩa với việc sân bay Vân Đồn sẽ tiếp tục đóng cửa đến ngày 3/3 tới.

Việc tạm đóng cửa sân bay Vân Đồn để phòng ngừa nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh (nếu có), cùng với đó là để sân bay và cơ quan y tế thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, khử trùng trang thiết bị, phương tiện tại sân bay.

Trong một thông tin liên quan đến nhân viên an ninh làm việc tại sân bay Vân Đồn bị xác định nhiễm Covid-19 trước đó, thông tin từ nhà chức trách hàng không cho hay, hiện nhân viên an ninh này đã có kết quả xét nghiệm âm tính 3 lần.

Ngoài ra, toàn bộ 132 nhân viên sân bay đang thực hiện cách ly đều đã có kết quả âm tính sau hai lần xét nghiệm. Bộ Y tế đánh giá ổ dịch tại Vân Đồn cơ bản đã được kiểm soát.

Bên cạnh đó, toàn bộ gần 300 cán bộ nhân viên, bao gồm 159 nhân viên Cảng HKQT Vân Đồn và nhân viên của các đơn vị khác làm việc tại sân bay sau đó được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Sân bay Vân Đồn cũng lập tức tiến hành phun khử trùng, khử khuẩn bổ sung trên diện rộng với toàn bộ các khu vực trong sân bay.

Linh Chi

Back to top button

Hiển thị quảng cáo

Please consider supporting us by disabling your ad blocker