Chuyển động doanh nghiệpDoanh nghiệp

Quỹ VinaCapital Foundation tổ chức đêm nhạc gây quỹ từ thiện ủng hộ đồng bào Miền Trung

DNĐT – Tối 25/10 tại 39 Lê Duẩn Café Hard Rock VinaCapital Foundation tổ chức đêm nhạc từ thiện. Với sự tham gia của ca sĩ Phương Vy, diễn viên, ca sỹ Lâm Vissay, ca sỹ Jang Mi, ca sỹ Y Kroc & rapper Benjamin, nghệ sỹ violin Hàn Quốc Jmi Ko.

Nguồn quỹ gây được sẽ được dùng để trang bị các gói cứu trợ khẩn cấp bao gồm nhu yếu phẩm (nước tinh khiết, cháo gói, xúc xích, mì tôm, bánh quy), thuốc men, sản phẩm vệ sinh cho trẻ em và phụ nữ (xà bông, băng vệ sinh), áo mưa.. cũng như đóng góp vào việc xây dựng lại các ngôi nhà và cơ sở hạ tầng đã bị hư hỏng sau lũ. VinaCapital Foundation sẽ trực tiếp làm việc với các cơ quan địa phương để đảm bảo nguồn hỗ trợ đến được tận tay người dân nhanh chóng và đầy đủ nhất. Để kịp thời chuyển đến cho người dân 4 tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế. VinaCapital Foundation sẽ trực tiếp làm việc với các cơ quan địa phương để đảm bảo nguồn hỗ trợ đến được tận tay người dân nhanh chóng và đầy đủ nhất.

Nhiều nghệ sĩ tham gia chương trình từ thiện – nghệ sỹ violin Hàn Quốc Jmi Ko.tham gia biểu diễn

Song song với những nỗ lực trên, VinaCapital Foundation sẽ tiếp tục kêu gọi nhà tài trợ và các đơn vị đồng hành cùng lên phương án khắc phục hậu quả mưa lũ góp phần hỗ trợ cải tạo cũng như trang bị công cụ học tập, thiết bị y tế thiết yếu cho các trường học, bệnh viện, trung tâm y tế sau khi nước rút.
Qua 6 ngày kêu gọi đóng góp, chiến dịch “Hướng về Miền Trung” của VinaCapital Foundation đã nhận được 534,670,000 đồng. Trong đó, đêm nhạc “Hướng về Miền Trung” gây quỹ được 296,670,000 đồng. Tổ chức OTG Việt Nam tại Hà Nội thuộc Nu Skin đóng góp 230,000,000 VND cho chiến dịch.

VinaCapital Foundation vẫn tiếp tục tiếp nhận các khoản đóng góp để có thể mang các phần quà hỗ trợ khẩn cấp tới nhiều đồng bào miền Trung hơn nữa, giúp người dân vượt qua thời kỳ khó khăn nay và xây dựng một cuộc sống bền vững hơn cho tương lai.

Được thành lập năm 2006, VinaCapital Foundation (VCF) là một tổ chức phi lợi nhuận được đăng ký tại Mỹ và hoạt động tại Việt Nam với mục tiêu hỗ trợ phát triển kinh tế, trao quyền cho trẻ em và phụ nữ Việt Nam thông qua các chương trình y tế và giáo dục. Các hoạt động của VCF giúp thay đổi cuộc sống của hàng triệu người Việt trên khắp 63 tỉnh thành mỗi năm.

Những chương trình y tế của VCF bao gồm Ông Mặt Trời – chương trình hỗ trợ cho các bênh nhi ung thư trên toàn quốc, Nhịp Tim Việt Nam tài trợ chi phí mổ tim và chăm sóc tiền-hậu phẫu cho các em nhỏ mắc bệnh tim bẩm sinh, cùng Khám Sàng Lọc mang đến cơ hội khám bệnh miễn phí cho trẻ em tại các vùng sâu vùng xa. Bên cạnh đó là các chương trình nâng cao năng lực cho đội ngũ y bác sĩ tại các tỉnh thành thông qua nâng cao năng lực Y tế – trao tặng các thiết bị y tế, tổ chức các khóa tập huấn và cung cấp hệ thống nước sạch cho các trung tâm y tế và trường học tại các vùng nông thôn, cùng nâng niu sự sống giúp cải thiện việc chăm sóc trẻ sơ sinh tại Việt Nam.

Trong lĩnh vực giáo dục, VCF thực hiện chương trình học bổng” Mở đường đến tương lai” dành cho các nữ sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn, từ đó giúp xóa giảm đói nghèo và phát triển cộng đồng.

Tiểu My 

Back to top button