Thể thao

Quang Hải tỏa sáng giúp Hà Nội giữ lại cơ hội vô địch

Bỏ qua những drama ở hậu trường, Quang Hải đã tỏa sáng trong trận đấu vô cùng quan trọng với Sài Gòn giúp Hà Nội nuôi hy vọng vô địch.

Trước trận đấu giữa Hà Nội và Sài Gòn. CLB Viettel đang dẫn đầu BXH với 38 điểm, hơn đội bóng thủ đô 5 điểm và hơn Sài Gòn 4 điểm. Thứ hạng này khiến cả 2 đội vào trận với tâm thế buộc phải thắng. Đội nào cũng cần 3 điểm để bám đuôi Viettel và nuôi hi vọng vô địch.

Trận đấu diễn ra quyết liệt và Hà Nội là đội bóng mở tỷ số trước với pha lập công của Rimario ở ngay phút thứ 9. Sài Gòn cũng không chịu kém khi gỡ hòa phút 40. Hiệp 1 kết thúc với tỷ số 1-1.

Nguồn ảnh: Zing.vn

Khi mà trận đấu đang căng thẳng nhất thì Quang Hải đã tỏa sáng rất đúng lúc. Bắt nguồn từ cú đánh đầu ngược về tuyến sau của đồng đội. Quang Hải lao vào vung chân rất nhanh khi bóng còn trên không. Cú sút volley tạo nên quỹ đạo không thể cản phá tung lưới Sài Gòn.

Bàn thắng quý như vàng của Quang Hải là bước ngoặc của trận đấu. Sài Gòn buộc phải dồn lên và liên tục nhận đòn. Liên tiếp sau đó Thành Lương (phút 52) và Văn Tới (phút 66) nâng tỷ số lên 4-1.

Ngoại binh Pedro Paulo níu kéo hi vọng cho Sài Gòn với bàn gỡ 2-4 ở phút 69. Nhưng đó là tất cả những gì họ có thể làm. Sài Gòn chính thức rớt khỏi cuộc đua vô địch khi cách Viettel 4 điểm trước vòng cuối. Hà Nội với 36 điểm chỉ còn cách Viettel 2 điểm.

Trớ trêu là Hà Nội không còn quyền tự quyết ngôi vô địch. Chính Sài Gòn nắm quyền quyết định nhà vô địch V-League năm nay khi vòng cuối họ gặp Viettel. Nếu Sài Gòn chiến thắng họ có thể gián tiếp đưa Hà Nội lên ngôi.

Minh Quang

Back to top button