Sức khỏe

Quảng cáo Hoạt Huyết Nhất Nhất “chửi thẳng mặt” khách hàng, người không dùng sản phẩm là do “nghiệp chướng”, “trời đày”

Mới đây cộng đồng mạng được phen dậy sóng khi chứng kiến đoạn quảng cáo sản phẩm Hoạt huyết Nhất Nhất dành cho người rối loạn tiền đình, thiếu máu lên não, cùng các bệnh liên quan... đoạn quảng cáo này đang bị dư luận lên án mạnh mẽ vì lời lẽ phản cảm, xúc phạm.

Cụ thể, đoạn video kéo dài 58 giây xuất hiện trên các nền tảng mạng xã hội, ghi lại cuộc trò chuyện của hai người đàn ông lớn tuổi về tình hình bệnh của người thân mình.

Người đàn ông áo hồng tâm sự, ông và mẹ nhờ sử dụng sản phẩm hoạt huyết này thường xuyên nên ngủ rất ngon, dù trước đó đã sử dụng nhiều loại thuốc. Ngược lại, vợ ông không chịu sử dụng nên lâm cảnh mất ngủ kinh niên. Ông cũng bày tỏ sự bất lực khi không thuyết phục được vợ sử dụng sản phẩm.

Quảng cáo bị cho rằng có nội dung gây phản cảm (Ảnh chụp màn hình).

Đáp lại lời tâm sự của đối phương, người đàn ông trong clip thẳng thừng nói: “Vợ anh cũng trí thức, cũng tiến sĩ như anh, đáng lẽ phải uống ngay. Nhưng lại không chịu uống thì chỉ có thể là do nghiệp chướng nặng từ kiếp trước, trời đày không cho chị ấy tin tưởng vào thuốc hoạt huyết để phải chịu nỗi khổ mất ngủ kinh niên suốt đời. Nếu vậy, có mà trời khuyên”. Người đàn ông kia nghe xong cũng chỉ biết im lặng, gãi đầu.

Xuyên suốt cuộc trò chuyện của hai người đàn ông này đã liên tục xuất hiện những lời lẽ, ngôn từ xúc phạm những người không dùng sản phẩm mà họ đang quảng cáo. Cũng chính vì việc sử dụng ngôn từ và nội dung không phù hợp, thiếu cơ sở khoa học, thậm chí là có phần hơi xúc phạm mà đoạn quảng cáo này đã khiến cộng đồng mạng “dậy sóng”.

Sau vài ngày phát sóng, đoạn quảng cáo đã bị gỡ hoàn toàn khỏi hệ thống. Có lẽ, một là do có quá nhiều sự phản ánh từ khán giả hoặc chính thương hiệu này cũng đã nhận thấy sự không ổn trong cách làm nội dung nên mới có động thái như vậy.

Hiện nay, những thông tin về đoạn quảng cáo này vẫn đang tiếp tục trở thành đề tài bàn tán vì ít nhất đây cũng là thương hiệu thuốc xuất hiện khá dày đặc trên sóng truyền hình thời gian vừa qua.

Trước đó, sản phẩm Hoạt huyết Nhất Nhất đã từng nhiều lần vướng vào lùm xùm về việc vi phạm quảng cáo. Đơn cử, giữa năm 2016 sản phẩm này từng bị Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) ra Quyết định số 198/QĐ-XPHC xử phạt hành chính Công ty TNHH Nhất Nhất đã phải chịu mức phạt là 30 triệu đồng vì có hành vi quảng cáo thuốc Hoạt huyết Nhất Nhất không đúng với nội dung đã đăng ký tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Sản phẩm Hoạt huyết Nhất Nhất hiện đang được bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc.

Theo Cục Quản lý Dược, hành vi quảng cáo của Công ty TNHH Nhất Nhất đã vi phạm quy định tại Điểm a, khoản 3, điều 68 của Nghị định 158/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo.

Được biết sản phẩm Hoạt huyết Nhất Nhất do Công ty TNHH Dược phẩm Nhất Nhất (địa chỉ tại: cụm công nghiệp Liên Hưng, ấp Bình Tiền, xã Đức Hoà Hạ, huyện Đức Hoà, tỉnh Long An). Tiêu chuẩn chất lượng: đạt TCCS. Số giấy xác nhận nội dung quảng cáo: 0476/2017/XNQC/QLD. Số giấy đăng ký lưu hành: VD-25956-16. Sản phẩm Hoạt huyết Nhất Nhất hiện nay được bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc. Giá bán một hộp 3 vỉ x 10 viên nén dao động khoảng 100.000 đồng/ hộp.

Quốc Cường

Back to top button

Hiển thị quảng cáo

Please consider supporting us by disabling your ad blocker