Giáo dục

Quận Cầu Giấy tuyên truyền thực hiện Quy tắc ứng xử nơi công cộng cho học sinh

Ngày 26/10 vừa qua, Phòng Văn hóa và Thông tin quận Cầu Giấy đã phối hợp với Trường THCS Dịch Vọng tổ chức buổi sinh hoạt ngoại khóa cho các em học sinh với chuyên đề “Tuyên truyền thực hiện Quy tác ứng xử nơi công cộng trên địa bàn thành phố Hà Nội”.

Quận Cầu Giấy quan tâm tuyên truyền thực hiện Quy tắc ứng xử nơi công cộng cho học sinh. 

Nhằm cụ thể hóa Quyết định số 1665/QĐ-UBND ngày 10/3/2017 của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội về việc ban hành Quy tác ứng xử nơi công cộng trên địa bàn, trong đó có 4 chương và 14 điều để từng bước xây dựng, hình thành những chuẩn mực văn hóa nơi cộng đồng.

Với mong muốn nâng cao nhận thức văn hóa ứng xử cho các em học sinh, Phòng Văn hóa và Thông tin quận cùng với Trường THCS Dịch Vọng chủ động tổ chức buổi tuyên truyền nội dung bộ Quy tắc ứng xử.

Theo đó, buổi sinh hoạt được tổ chức dành cho gần 1200 em học sinh khối lớp 6 và lớp 7 của Trường THCS Dịch Vọng với sự tham gia của thầy Nguyễn Như Hoan – Huấn luyện viên cấp 1 Trung ương về Công tác Đội, Tổ trưởng tổ Kỹ năng xã hội, Khoa Nghiệp vụ Đội, Trường Lê Duẩn. Qua buổi sinh hoạt, thầy Hoan đã giúp các em học sinh biết, hiểu và nắm rõ từng nội dung của bộ Quy tắc ứng xử.

Các em học sinh tiếp cận bộ Quy tắc ứng xử nơi công cộng thông qua hình thức trò chơi tập thể.

Thông qua những hình thức tuyên truyền cụ thể, thực tế cũng không kém phần sinh động, buổi tuyên truyền gây được sự hứng thú cho từng khối lớp, từng em học sinh.

Với mỗi câu hỏi của Ban tổ chức đưa ra xay quanh về chủ đề Quy tắc ứng xử, các em học sinh phần nào nhận thức được những điều nên làm hay không nên làm ở những nơi công cộng như: Trường học, công viên, nhà văn hóa, quảng trường, ngoài đường, cơ sở tín ngưỡng tôn giáo, trung tâm thương mại, siêu thị, nhà hàng…

Từ đây, mỗi cá nhân với vai trò là học sinh sẽ xác định được trách nhiệm của mình trong việc xây dựng nét đẹp văn hóa con người Hà Nội và trở thành những tuyên truyền viên tích cực.

Những năm qua, thực hiện sự chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội, quận Cầu Giấy luôn quan tâm tuyên truyền đưa bộ Quy tắc ứng xử đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, các tầng lớp nhân dân đạt được nhiều kết quả tích cực.

Đến nay, quận cũng rất quan tâm công tác tuyên truyền thực hiện bộ Quy tắc ứng xử nơi cộng cộng đối với học sinh, bởi đây là thế hệ tương lai của đất nước, góp phần nâng cao nhận thức ngay từ đầu, xây dựng lối sống và giúp các em có kỹ năng sống cũng như văn hóa ứng xử phù hợp với chuẩn mực đạo đức.

Vũ Cừ

Back to top button