Giáo dục

Phú Thọ: Tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho trên 1.200 đoàn viên, thanh niên

Vừa qua, Tỉnh đoàn Phú Thọ phối hợp với Sở Lao động- Thương binh & Xã hội, Trường Cao đẳng nghề tổ chức Ngày hội tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm thanh niên tỉnh Phú Thọ năm 2020. 

Ngày hội Tư vấn định hướng nghề và giới thiệu việc làm cho thanh niên tỉnh Phú Thọ năm 2020 là chương trình thứ 8 trong tổng số 10 chương trình Ngày hội tư vấn việc làm và chương trình Tiếp sức người lao động được Trung ương Đoàn trực tiếp chỉ đạo tổ chức tại các địa phương.

Các đại biểu trao Cờ lưu niệm cho các đơn vị, doanh nghiệp tham gia ngày hội

Trong khuôn khổ Ngày hội, đoàn viên thanh niên được các Trường Đại học, Cao đẳng tư vấn tuyển sinh, lựa chọn nghề nghiệp và được các doanh nghiệp, công ty giới thiệu về các chương trình tuyển dụng lao động, mở ra hội tìm kiếm việc làm ở các ngành nghề như: Sản xuất chế biến, dịch vụ hàng không, may mặc, viễn thông, vận tải, du học, xuất khẩu lao động với hàng nghìn cơ hội việc làm…

Cũng tại Ngày hội, Ban tổ chức đã trao tặng 1 Dự án khởi nghiệp sáng tạo cho cho đoàn viên Nguyễn Văn Đức – chủ Dự án bảo tồn và phát triển giống gà nhiều cựa Tân Sơn tại xã Tân Phú, huyện Tân Sơn với số tiền 194 triệu đồng.

Đại diện doanh nghiệp tư vấn việc làm cho ĐVTN

Thông qua ngày hội nhằm tạo dựng cầu nối giữa các chuyên gia tư vấn, doanh nghiệp với các ĐVTN, học sinh, sinh viên trong vấn đề việc làm. Từ đó giúp các doanh nghiệp, công ty tìm kiếm, tuyển dụng được lao động phù hợp với định hướng phát triển của đơn vị.

Các bạn ĐVTN và người lao động cũng sẽ được rèn luyện, nâng cao kỹ năng lựa chọn nghề nghiệp, có nhiều cơ hội việc làm phù hợp với trình độ, năng lực của bản thân.

Hải Đăng

Back to top button