Ẩm thực - Đồ uống

Nước Mỹ đối mặt với nguy cơ “khủng hoảng” trà sữa trân châu

Nhiều khả năng chỉ trong tuần tới, trân châu sẽ trở thành xa xỉ phẩm ở xứ cờ hoa.

Những container vận chuyển hàng hóa từ châu Á hiện đang bị dồn ứ tại các cảng, dẫn tới việc nguồn cung trân châu của phần lớn xứ cờ hoa bị trì hoãn. Những nhà bán buôn nguyên liệu trà sữa trân châu cho biết đơn đặt hàng của họ chưa cập bến và họ cũng không biết khi nào sẽ nhận được chúng.

Vì thế, trong khoảng thới gian tới các cửa hàng trà sữa tại nước Mỹ sẽ không có trân châu để bán để bán. Theo Oliver Yoon, phó chủ tịch phụ trách bán hàng và marketing toàn cầu của Boba Direct, nhà cung cấp sản phẩm trà sữa trân châu ở Mỹ có trụ sở tại Chicago, tình trạng thiếu hụt nguyên liệu bắt đầu khoảng một tháng trước.

Lý do là các cảng biển của nước Mỹ ở cả Bờ Đông lẫn Bờ Tây đều đang trong tình trạng quá tải do lượng hàng hóa tăng lên đột biến trong mùa dịch, theo San Francisco Chronicle.

Ông Yoon dự kiến sớm nhất cuối tháng 4, nguyên liệu chế biến trà sữa, bao gồm trân châu, bột và siro hương vị, mới được thông quan. Ngay cả công ty của ông Tommy Huang, giám đốc bán hàng cấp cao của Hayward’s Leadway International Inc., một trong những nhà cung cấp nguyên liệu trà sữa trân châu lớn nhất ở phía bắc bang California, cũng lâm vào tình cảnh nguồn cung cạn kiệt.

Lý do bởi các container vận chuyển từ Thái Lan, nhà sản xuất trân châu chính trên thế giới, bị mắc kẹt trên biển. Theo giám đốc Huang, đây là lần đầu tiên công ty Leadway International dự đoán sẽ hết sạch trân châu. Ngay cả khi các container cập bến sớm, công ty vẫn khó có thể cung cấp trân châu kịp thời cho các khách hàng trên khắp nước Mỹ.

Minh Quang

Back to top button