Bạn đọc

Nỗi lo sợ của người dân tại tòa chung cư Ecolife Capital 58 Tố Hữu

Là một dự án tai tiếng với nhiều sai phạm, quyền và lợi ích của khách hàng bị xâm phạm khiến dự án Ecolife Capital trong mắt giới đầu tư cơ bản không được đánh giá cao. Mới đây, một sự cố khiến không ít cư dân hoang mang khi một số cấu kiện bê tông, gạch, đá ốp trang trí mặt tiền tòa nhà bung ra và rơi xuống.

Ngày 22/2/2021, người dân đã  có một phen hú hồn khi thấy một số cấu kiện bê tông, gạch, đá ốp trang trí được thi công ở mặt tiền của tòa nhà Ecolife Capital 58 Tố Hữu (Nam Từ Liêm, Hà Nội) bị rơi xuống. Nguyên nhân tới thời điểm hiện tại vẫn chưa được làm rõ. Rất may mắn là tại thời điểm rơi vật thể như vậy đã không có ai đứng ngay dưới và vị trí rơi lại trúng vào bể cá nên không gây thương vong.

Những mảng cấu kiện bê tông, gạch và đá ốp trang trí của tòa nhà bị rơi vào bể cá

“Sự việc này rất bất ngờ, nguyên tảng cấu kiện bê tông gồm cả gạch, đá ốp trang trí bên ngoài rơi xuống ầm một cái. May mắn là không làm cho ai bị thương nhưng tôi tin rằng việc này khiến không ít người hoang mang, lo ngại cho sự an toàn của mấy đứa trẻ hay cư dân đang sinh sống tại đây ”, một người dân chia sẻ cảm nhận.

Dù chưa có nạn nhân nào của những mảng cấu kiện bê tông này, tuy nhiên nhiều người đã bày tỏ sự lo lắng nguy hiểm trong tương lai

Nói thêm về dự án Ecolife Capitol địa chỉ tại 58 Tố Hữu, quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) do tập đoàn Capital House (JCS) làm Chủ đầu tư (CĐT), giới thiệu là tổ hợp căn hộ cao cấp kết hợp hệ thống 64 tiện ích hiện đại và văn phòng cho thuê, nhiều tiện ích hiện đại, thiết kế đẳng cấp và mật độ cây xanh lớn.

Tuy nhiên, dự án này cũng tồn tại nhiều tai tiếng khiến cư dân nhiều lần phải căng băng rôn phản đối, cụ thể: Khách hàng mua nhà tại Ecolife Capitol cho biết CĐT đã thi công sai thiết kế căn hộ, giao thiếu diện tích so với Hợp đồng mua bán căn hộ (HĐMB), khi phản ánh với CĐT thì nhận được lời giải thích mang tính “lập lờ đánh lận con đen”, sự thiếu hụt diện tích đó là do phía CĐT đã đo từ mép ngoài bồn hoa vào nhưng trong HĐMB thực tế không có bồn hoa đấy. Khi nhận bàn giao CĐT còn “ép” KH ký vào biên bản giao đủ diện tích thì mới được nhận nhà trong khi diện tích bị thiếu hụt.

Ecolife Capitol là dự án đang gặp phải nhiều sự phản đối của người dân tố quảng cáo sai sự thật, thu tiền thật, giao hành rởm

Không chỉ dừng lại ở việc giao thiếu diện tích, CĐT Ecolife Capital còn tự ý thay đổi nội thất của căn hộ mà không có bất kỳ thông báo nào cho KH. Tự ý thay đổi vách kính bởi tường ngăn, không lắp hộp kỹ thuật cho ống thoát logia; (trổ của nhà vệ sinh sai với bản vẽ: căn 706 A1 của KH Đào Văn Thử). Theo bản vẽ trên HĐMB, cũng như bản chào bán quảng cáo khi bán hàng của CĐT thì các căn hộ diện tích 152m2, 111m2, 103m2, 49m2 có thiết kế vách kính từ bếp nhìn sang logia phụ đã bị đổi từ kính sang xây tường. Dù CĐT đã thừa nhận nhưng tính giá bồi hoàn theo hướng giảm tối đa về giá trị kinh tế và công năng sử dụng so với HĐMB mà không hỏi ý kiến hay được sự đồng ý của Bên mua. Sự việc này khiến KH cảm thấy bức xúc, ức chế bởi sự vô lý khó có thể chấp nhận.

Là một dự án tai tiếng với nhiều sai phạm, quyền và lợi ích của khách hàng bị xâm phạm khiến dự án Ecolife Capital không được đánh giá cao.
Không chỉ dừng lại tại việc giao thiếu diện tích, CĐT còn bị tố tự ý thay đổi nội thất của căn hộ mà không có bất  kỳ thông báo nào cho KH

Ngoài ra, sàn gỗ, tay nắm cửa phòng ngủ, bồn tắm đứng, cửa phòng ngủ, chuông cửa, thiết bị điện đều là hàng rẻ tiền của Trung Quốc… Đặc biệt, việc đổi từ bồn tắm nằm (giá dự toán là 22.8 triệu đồng) sang vách tắm đứng đã bị KH phát hiện, CĐT đã phải trả lại tiền chênh lệch là 9.9 triệu đồng; Việc thay đổi từ tay nắm ngang sang tay nắm tròn CĐT cũng tính trả tiền chênh lệch là 221.000 đồng, trong khi, HĐMB có ghi rõ là tay nắm cửa ngoại nhập mà tay nắm Việt Tiệp rẻ nhất ngoài thị trường đã có giá 600.000 đồng, đắt nhất có giá 1.400.000 đồng.

Theo HĐMB thì mọi sự thay đổi liên quan đến căn hộ, CĐT Ecolife Capital phải có trách nhiệm thông báo cho KH và cùng thỏa thuận thực hiện sau khi đã nhận được sự đồng ý của KH bằng văn bản. Tuy nhiên, CĐT đã tự ý thay đổi trong quá trình thi công và lắp đặt vật tư, thiết bị không đúng với thiết kế cũng như danh mục hoàn thiện của HĐ mà không cần sự đồng ý hay chấp thuận của KH…

Từ Liêm

Back to top button

Hiển thị quảng cáo

Please consider supporting us by disabling your ad blocker