Sức khỏe

Những loại thực phẩm bác sĩ khuyên cần hạn chế

Theo Naver, ngoài việc rèn luyện thể thao thường xuyên thì giữ cho bản thân chế độ ăn uống lành mạnh, khoa học cũng giúp kéo dài tuổi thọ con người. Dưới đây là danh sách những loại thực phẩm cần hạn chế sử dụng.

1. Thịt đã qua chế biến

Các loại thịt đã qua chế biến như thịt xông khói, xúc xích chứa một lượng lớn chất béo, cholesterol và chất bảo quản và điều này không tốt cho cơ thể. Dù những món này rất dễ nấu và có hương vị gây nghiện nhưng nếu bạn đang muốn cải thiện sức khỏe thì nên nên hạn chế ăn Bác sĩ tim mạch David Gunner cho biết: “Thịt đã qua chế biến là sản phẩm phụ của những động vật ít dinh dưỡng nhất”.

2. Coca Zero, Diet

Đừng để bị lừa bởi những từ của chế độ ăn kiêng ‘diet’ hay ‘zero’. Mặc dù lượng calo thấp hơn so với đồ uống thông thường nhưng nước có gas ăn kiêng lại chứa nhiều chất làm ngọt nhân tạo có thể gây chết não.

3. Chocolate trắng

Chocolate đen có thể giúp bạn cải thiện khả năng tập trung tức thì, nhưng các bác sĩ chỉ ra rằng Chocolate trắng giống như một cục đường vì nó có hàm lượng đường cao và hàm lượng cacao thấp.

4. Sữa không béo

Sữa không béo có thực sự có lợi cho sức khỏe của bạn không? Câu trả lời của bác sĩ là ‘KHÔNG’ bởi sữa nguyên kem chứa rất nhiều chất dinh dưỡng mà sữa tách béo không thể có được. Chất béo có trong sữa nguyên chất không đủ để khiến căn bệnh béo phì của bạn thêm trầm trọng.

5. Bơ thực vật

Bơ thực vật là thủ phạm chính trong việc tạo ra chất béo chuyển hóa. Nó có hàm lượng dầu cao hơn nhiều so với bơ thông thường và không tốt cho sức khỏe của bạn.

6. Bột mì

Gluten, thành phần chính trong bột mì, gây ra nhiều vấn đề sức khỏe cho cơ thể chúng ta. Tiêu thụ quá nhiều bột mì có thể gây táo bón mãn tính, béo phì, giảm mật độ xương và chàm da.

7. Đồ hộp

Đồ hộp có thể dễ dàng được sử dụng ở mọi nơi với thời gian bảo quản khá dài. Tuy nhiên, các bác sĩ không khuyến khích thực phẩm đóng hộp. Điều này là do lon chứa thực phẩm chứa nhiều chất độc hại hơn mong đợi. Thiếc, thép không gỉ và nhôm thường được sử dụng làm vật liệu đóng hộp đồ hộp. Để ngăn chặn rỉ sét bên trong hộp tiếp xúc với thực phẩm, một lớp phủ nhựa epoxy có đặc tính cách nhiệt và kết dính tuyệt vời được sử dụng.

Đối với nhựa epoxy, chất môi trường bisphenol A được sử dụng làm nguyên liệu. Có khả năng ngay cả một lượng nhỏ bisphenol A cũng có thể bị trôi ra trong quá trình bảo quản và phân phối thực phẩm đóng hộp. Vì vậy, thực phẩm trong chai thủy tinh tốt cho sức khỏe hơn nhiều so với đóng hộp.

Trần Phong

Back to top button