Ẩm thực - Đồ uống

Những loại nước uống giúp cho của gan bạn luôn khỏe

Những loại đồ uống dưới đây rất giàu vitamin A, C, E… có lợi cho gan và giúp đốt cháy mỡ thừa

Cà phê

Nhiều nghiên cứu đã chỉ uống cà phê có tác dụng giúp bảo vệ gan khỏi bệnh tật. Ngoài ra nếu thường xuyên uống cà phê còn có thể ngăn ngừa tích tụ chất béo và collagen trong gan tốt cho vóc dáng và làn da của bạn.

Nước trà

Uống trà thường xuyên sẽ có những lợi ích đặc biệt cho gan. Bệnh nhân gan nhiễm mỡ uống trà thường xuyên sẽ chống lại quá trình oxy hóa, giảm tích tụ mỡ trong gan.

Nước ép bưởi

Nước ép bưởi có chứa rất nhiều chất chống oxy hóa, và những chất bảo có tác dụng vệ gan tự nhiên. Các chất chống oxy hóa chủ yếu được tìm thấy ở bưởi là: naringenin và naringin. Ngoài ra, nước ép bưởi còn có tác dụng bảo vệ gan bằng cách: giảm viêm, bảo vệ tế bào gan.

Trong nước ép bưởi còn rất giàu vitamin C. Đây là chất đóng vai trò quan trọng trong ngăn ngừa loãng xương, lại còn tốt cho da cho bạn vô cùng hiệu quả,

Nước ép nho

Trong nước ép nho chín đỏ còn chứa nhiều thành phần có lợi cho sức khỏe. Đặc biệt là thành phần resveratrol chúng có lợi cho gan của bạn. Đồng thời chúng còn là chất có kháng viêm, ngăn ngừa phá hủy, tăng chất chống oxy hóa.

Ngoài ra, nước ép nho còn giúp chức năng gan tốt cho sức khỏe của bạn. Đồng thời nước ép nho còn giúp bạn giảm cân hiệu quả.

Dũng Trần

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Back to top button