Thương mại - dịch vụ

Nhiều hãng hàng không tăng chuyến bay đến Phú Quốc

Nhằm phục vụ nhu cầu đi lại trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 và kỳ nghỉ hè sắp tới, các hãng hàng không khôi phục hoặc liên tiếp mở các đường bay, tăng mạnh số ghế và số chuyến đến Phú Quốc.

ảnh minh họa (nguồn: internet)

Cụ thể, ngày 6/4,Cục Hàng không Việt Nam đã đồng ý cấp quyền vận chuyển hàng không cho Vietjet Air đối với 5 đường bay từ Huế, Quảng Nam, Đồng Hới, Bình Định và Quảng Ninh đi/đến Phú Quốc và ngược lại.

Về tần suất khai thác, Cục Hàng không Việt Nam cho biết sẽ xem xét cụ thể giờ hạ cất cánh khi cấp phép bay theo nội dung trên.

Ngoài ra, các hãng hàng không như Vietnam Airlines, Bamboo Airway cũng quyết định khôi phục hoặc mở thêm các đường bay đến Phú Quốc.

Cụ thể, từ ngày 23/4, hãng hàng không Vietnam Airlines sẽ khôi phục 4 đường bay từ Hải Phòng, Đà Lạt, Vinh, Đà Nẵng tới Phú Quốc, đồng thời tăng mạnh số ghế, số chuyến để phục vụ nhu cầu cao điểm hè của khách với 4 chuyến khứ hồi mỗi tuần mỗi chặng. Đối với các chặng bay Hải Phòng, Đà Lạt, Vinh – Phú Quốc sẽ tăng lên 7 chuyến từ 1/6/2021.

Trong khi đó, Bamboo Airways cũng mở hai đường bay từ Thanh Hóa, Vinh đi Phú Quốc. Cụ thể, với đường bay Vinh – Phú Quốc khai thác từ 17-4 đến 15-8 với tần suất ba chuyến khứ hồi/tuần. Từ ngày 16-4 đến 15-8, đường bay Thanh Hóa – Phú Quốc sẽ được khai thác trở lại với tần suất 4 chuyến khứ hồi/tuần.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 trong nước đã được kiểm soát tốt, nhu cầu du lịch tới Phú Quốc của người dân tăng cao, đây là cơ hội lớn cho các hãng hàng không kích cầu du lịch sau khoảng thời gian bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Đồng thời xây dựng kế hoạch mở lại những điểm đến an toàn nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách trong dịp lễ cũng như mùa hè sắp tới.

Vương Vũ

Back to top button