Bạn đọc

Nhiều dấu hiệu vi phạm pháp luật tại siêu dự án Rosa Alba Resort Phú Yên của Công ty Thiên Quang

Mới đây liên quan đến nội dung tố cáo của ông Nguyễn Võ Duy Khánh (trú tại số 399 Nguyễn Văn Linh, phường Phú Lâm, TP Tuy Hòa), Toà án nhân dân TP. Tuy Hoà đã chuyển hồ sơ vụ án cho Viện Kiểm sát Nhân dân TP. Tuy Hoà xem xét, xử lý theo thẩm quyền.

Cụ thể, theo Toà án Nhân dân tỉnh Phú Yên, đơn vị này đã nhận được đơn tố cáo cuả ông Khánh về việc khiếu nại Toà án Nhân dân Thành phố Tuy Hoà cố tình kéo dài thời gian không đưa vụ án ra xét xử.

Qua đó, sau khi nghiên cứu nội dung đơn của ông, lãnh đạo Toà án Nhân dân tỉnh Phú Yên đã yêu cầu Lãnh đạo Toà án Nhân dân T.P Tuy Hoà báo cáo vụ án. Kết qủa là Công ty Thiên Quang có dấu hiệu phạm tội, dùng thủ đoạn gian dối để chiếm đoạt tiền đặt cọc của khách hàng nên Toà án Nhân dân TP. Tuy Hoà đã chuyển hồ sơ vụ án cho Viện kiểm sát Nhân dân TP. Tuy Hoà xem xét theo thẩm quyền.

Song song, ngày 1/10/2010, Cơ quan CSĐT (CSKT) nhận được đơn tố giác của ông Nguyễn Võ Duy Khánh, số 399 Nguyễn Văn Linh, phường Phú Lâm, T.P Tuy Hòa.

Nhiều dấu hiệu lừa đảo, bán bất động sản theo kiểu “ăn cơm trước kẻng” và trốn thuế đối với dự án Rosa Alba Resort Phú Yên

Nội dung liên quan Công ty cổ phần thời trang Thiên Quang – Chủ đầu tư dự án Spot Light Resort Phú Yên có tên thương mại là  Rosa Alba Phú Yên do ông Trần Minh Phúc là Tổng giám đốc là người đại diện pháp luật có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của ông Khánh với tổng số tiền 2.900.000.000 đồng.

Lý do ông Khánh đưa ra vì sau khi nhận tiền đặt cọc của ông Khánh để giữ căn biệt thự mã số VL2.35 thuộc dự án  Rosa Alba Resort Phú Yên, tại phường 9, thành phố Tuy Hòa, Phú Yên.

Nhưng, công ty cổ phần thời trang Thiên Quang đã đem toàn bộ 22,222,5m2 của dự án Rosa Alba thế chấp cho ngân hàng theo hình thức thế chấp quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất hình thành trong tương lai để vay tiền, trong đó có căn biệt thự mã số VL2.35 của ông Khánh, có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự.

Theo tài liệu của xác minh của TAND TP Tuy Hòa tại Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh Phú Yên vào ngày 22/7/2020 cho biết công ty Thiên Quang đã 2 lần thế chấp dự án tại ngân hàng:

“Trước ngày 10/1/2019, công ty Thiên Quang có thế chấp bằng quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất hình thành trong tương lai đối với thửa đất số 53, tờ bản đồ 256 –B, địa chỉ, đường Độc Lập, phường 9, TP Tuy Hòa. (thế chấp bằng quyền sự dụng đất đối với đất thương mại, dịch vụ, 22.222,5m2 tại Ngân hàng TMCP Phát triển thành phố Hồ Chí Minh – Chi nhánh Phú Yên).

Đến ngày 10/1/2019, Công ty Thiên Quang đã xóa toàn bộ nội dung thế chấp.
Nhưng Công ty Thiên Quang lại tiếp tục thế chấp toàn bộ quyền sự dụng 22.222,5m2 đất và tài sản gắn liền với đất hình thành trong tương lai của Dự án cho Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội – Chi nhánh Phú Yên vào ngày 11/01/2019, đến nay vẫn chưa giải chấp”.

Ngày 04/5/2020 UBND tỉnh Phú Yên có Công văn số 2244/UBND-NC trả lời Toà án nhân dân thành phố Tuy Hoà về việc chưa có quy định về việc tách thửa, cấp giấy chứng nhận từng căn biệt thự của dự án.

Ngoài những dấu hiệu vi phạm trên, tại dự án Rosa Alba (địa chỉ tại phường 9, TP Tuy Hòa, TP. Phú Yên) do Công ty Cổ phần Thời trang Thiên Quang làm chủ đầu tư có nhiều dấu hiệu gian dối về thuế. Ngoài ra, nhiều khách hàng cũng phản ánh doanh nghiệp này thiếu  minh bạch trong vấn đề thuế. Về mặt này, nhằm thông tin đa chiều, khách quan, tránh làm thất thoát thuế của nhà nước, chúng tôi đã liên hệ chủ đầu tư để phỏng vấn, đối chiếu.

Vậy nhưng, sau nhiều lần liên hệ tại trụ sở chủ đầu tư cũng qua điện thoại với người trực tiếp ký kết các hợp đồng là ông Trần Minh Phúc – Tồng giám đốc công ty, PV nhận được những lý do từ chối khác nhau.

Thanh Liêm – Đăng Trung

Back to top button