Thời sự

Nhân viên sân bay Đồng Hới (Quảng Bình) đối xử hành lí khách hàng như “cỏ rác”: Đình chỉ công tác đối với các nhân viên sai phạm

Sau khi nhận được thông tin phản ánh từ Doanh nghiệp và Đầu tư, lãnh đạo Cảng hàng không sân bay Đồng Hới đã tiến hành đình chỉ công tác đối với các nhân viên sai phạm.

Ngày 14/04/2021, Chuyến bay của Pacific Airline mang số hiệu VN6240 bay từ thành phố Hồ Chí Minh đến sân bay Đồng Hới (Quảng Bình), xuất phát lúc 12 giờ 40 phút. Chuyến bay này chở khoảng hơn 100 hành khách.

Lúc 13 giờ 55 phút, máy bay hạ cánh tại sân bay Đồng Hới, hành khách lần lượt bước xuống theo hướng dẫn của nhân viên. Khi được hướng dẫn lên xe chuyên chở ra cửa sân bay, hành khách không khỏi hốt hoảng và bức xúc khi bất ngờ nhìn thấy toàn cảnh nhân viên sân bay đối xử với hành lí của mình.

Các nhân viên sai phạm khi vận chuyển hành lí ở chuyến bay VN6240 hạ cánh Đồng Hới bị kỷ luật

Lúc này, phía chỗ bốc dỡ hàng từ trên máy bay xuống, có khoảng 6 nhân viên thay nhau vận chuyển. Thay vì nhẹ tay tránh làm vỡ hoặc hư hỏng hành lí, các nhân viên bốc xếp không ngần ngại vứt thẳng lên xe công dụng chuyên chở. Những túi đựng đồ như vali, túi xách, cặp số…đã bị các nhân viên này “ném” không thương tiếc.

Sau khi bị nhân viên “ném” những hành lí này, nhiều chiếc vali, cặp số, đồ dùng cá nhân của hành khách bị xước, hư hỏng. Khi nhận lại hành lí, khách hàng không khỏi bức xúc phản ánh về những hành động không mấy đẹp mắt của các nhân viên tại sân bay Đồng Hới.

Những hình ảnh không mấy đẹp mắt này đã được người dân quay lại để nhằm phản ánh hiện tượng xem thường tài sản của hành khách của những nhân viên không có trách nhiệm và không có ý thức.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Thành Nam – Giám đốc Cảng hàng không Đồng Hới cho biết, sau khi nhận được thông tin phản ánh của báo, và xác nhận đúng là các nhân viên của sân bay Đồng Hới.

“Chúng tôi đã cho đình chỉ công việc đối với các nhân viên vi phạm, xem xét theo lỗi và sẽ huấn luyện lại, đơn vị đã tổ chức quán triệt và bình giảng trong toàn bộ khối phục vụ để đảm bảo cho tốt. Sau những phản ánh của báo chí, chúng tôi đã chấn chỉnh anh em cán bộ công nhân viên để thực hiện tốt nhiệm vụ”, ông Nam nói.

Xuân Hiển

Back to top button